Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Kendrick Lamar đội vương miện đính 8000 viên kim cương

Kendrick Lamar đội vương miện đính 8000 viên kim cương

YANG

Ở đêm diễn cuối cùng của lễ hội âm nhạc Glastonbury 2022, Kendrick Lamar không chỉ khẳng định đẳng cấp bằng những bản rap chất lượng trong sự nghiệp mà còn gây ấn tượng và tỏa sáng với chiếc vương miện đắt giá mà anh đội trên đầu. 

 

Theo tạp chí Vogue, quá trình tạo nên chiếc vương miện gai độc đáo diễn ra trong vòng 10 tháng. Đây là màn hợp tác giữa Kendrick Lamar cùng người cộng sự lâu năm Dave Free và thương hiệu trang sức cao cấp Tiffany & Co.. Món phụ kiện giá trị được chế tác từ titan đánh bóng, đính kèm 8000 viên kim cương nhỏ bằng đá cuội với tổng trọng lượng hơn 137 carat và nặng khoảng 200g. Được biết, bốn người thợ thủ công đã dành ra 1300 giờ làm việc để hoàn thiện sản phẩm này.

 

vương miện của Kendrick Lamar
Chiếc vương miện gai mà Kendrick Lamar đội khi biểu diễn tại lễ hội Glastonbury sở hữu 8.000 viên kim cương nhỏ với tổng trọng lượng hơn 137 carat.

Tạp chí cho biết thêm, vương miện gai cũng được xem là biểu tượng tôn giáo gắn liền với Chúa Giê-su. Nó là phép ẩn dụ đầy nghệ thuật cho lòng can đảm, tính khiêm tốn và sự kiên trì. Về phần Kendrick Lamar, vương miện như một cái cúi đầu để thể hiện sự tôn trọng của nam rapper đối với những nghệ sĩ đi trước. Thiết kế bao gồm 50 chiếc gai có hình dạng khác nhau được các thợ thủ công xuất sắc nhất của Tiffany & Co. lấy cảm hứng từ chiếc trâm cài đầu Thorns mang tính biểu tượng đến từ nghệ nhân Jean Schlumberger.

 

Ngoài ra, trên bề mặt vương miện cũng được khắc dòng chữ “Mr. Morale” nằm trong tựa đề album phòng thu thứ 5 “Mr. Morale And The Big Steppers” mà Kendrick Lamar vừa phát hành. Trước khi mang lên sân khấu lễ hội âm nhạc Glastonbury 2022, nam nghệ sĩ từng có dịp diện món phụ kiện này khi tham dự một show thời trang của Louis Vuitton vào hôm 23/6 vừa qua.

 

vương miện của Kendrick Lamar
Bề mặt vương miện còn được khắc dòng chữ “Mr. Morale” nằm trong tựa đề album phòng thu thứ 5 “Mr. Morale And The Big Steppers” của Kendrick Lamar.
vương miện của Kendrick Lamar
Các nghệ nhân của Tiffany & Co. đã mất 1.300 giờ làm việc để hoàn thiện món phụ kiện đặc biệt này.

Alexandre Arnault – Phó Chủ tịch điều hành Tiffany & Co. chia sẻ: “Kendrick Lamar đại diện cho tính nghệ thuật, sự sáng tạo bất chấp mọi rủi ro và khả năng đổi mới không ngừng – những điều đã định hình Tiffany & Co. suốt gần hai thế kỷ. Chúng tôi tự hào và vô cùng hào hứng khi được làm việc với một người có tầm nhìn xa như Kendrick trong việc hiện thực hóa ý tưởng của anh ấy về chiếc vương miện“.