Trang chủ Tin tức Pop Kelly Clarkson phát hành dự án âm nhạc “I Dare You” bằng...

Kelly Clarkson phát hành dự án âm nhạc “I Dare You” bằng 6 ngôn ngữ với thông điệp kết nối toàn cầu

Thảo

Trong giai đoạn thế giới như ngày một nhỏ lại do giãn cách xã hội cũng như yêu cầu cách ly tại nhà của chính phủ, Kelly Clarkson vừa tìm ra một cách để kết nối cộng đồng lại với nhau cực kỳ hữu hiệu. Qua đĩa đơn “I Dare You”, nữ ca sĩ cùng những giọng ca khác trên thế giới đã chung tay làm nên một ca khúc vô cùng ý nghĩa.

 

Ngày 16/4 vừa qua, Kelly Clarkson đã đem đến cho công chúng một dự án âm nhạc mang tên “I Dare You” với 6 phiên bản ngôn ngữ khác nhau cùng một MV đặc biệt được làm nên bởi nhiều giọng ca trên toàn cầu. Ca khúc được sáng tác bởi những tên tuổi nổi trội trong giới nhạc sĩ như Natalie Hemby, Laura Veltz, Ben West và được sản xuất bởi Jesse Shatkin. Với mỗi phiên bản ngoài tiếng Anh, Kelly Clarkson kết hợp cùng một nghệ sĩ đại diện: bản tiếng Pháp cùng với Zaz, bản tiếng Ả Rập cùng với Faouzia, bản tiếng Tây Ban Nha cùng Blas Cantó, bản tiếng Đức cùng Glasperlenspiel, và bản tiếng Do Thái cùng Maya Buskila.

 

Hơn cả một sản phẩm âm nhạc, “I Dare You” là một dự án vô cùng hoành tráng và đầy ý nghĩa của Kelly Clarkson.

Chia sẻ về sản phẩm âm nhạc hoành tráng của mình, Kelly Clarkson cho biết: “Đây là dự án mà tôi yêu thích nhất cũng như khó nhất mà tôi từng thực hiện. Tôi luôn có một ước mơ cho riêng mình rằng khi lớn lên tôi sẽ hát bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Ca khúc đó sẽ có thông điệp hoàn hảo để kết nối chúng ta lại với nhau trên quy mô toàn cầu và tôi có thể thu âm nó với nhiều nghệ sĩ trên toàn thế giới bằng ngôn ngữ của họ”.

 

Qua chương trình mang tên “The Kelly Clarkson Show” của chính nữ ca sĩ, cô đã công bố ca khúc mới của mình cùng với video được thực hiện bởi các đồng nghiệp trên toàn thế giới. Qua đó, “I Dare You” đã được nhiều giọng ca thể hiện bằng 6 ngôn ngữ khác nhau. Thực chất đây là một dự án được Kelly Clarkson ấp ủ từ rất lâu, trước khi thế giới rơi vào cảnh ngày ngày chống chọi bệnh dịch như hiện tại. “Chúng tôi đã làm việc cho dự án này hơn một năm nay”, nữ ca sĩ chia sẻ và đồng thời cũng giải thích rằng việc thu âm tốn nhiều thời gian do phải theo dõi năm phiên bản khác nhau với phần thể hiện của nhiều ca sĩ quốc tế.

 

Kelly Clarkson phát hành phiên bản MV kết hợp được thể hiện bởi nhiều giọng ca trên toàn thế giới.

Trong tình cảnh gần như cả thế giới đang phải thực hiện cách ly xã hội để chống lại đại dịch COVID-19, nữ ca sĩ mong dự án của mình sẽ trở thành liều thuốc tinh thần cho mọi người cùng mạnh mẽ vượt qua quãng thời gian khó khăn này. “Chúng tôi đã dành rất nhiều tâm huyết cho dự án này cũng như quyết định giữ lịch phát hành ca khúc, bởi chúng tôi cảm thấy rằng tất cả chúng ta đang được kết nối gần gũi với nhau hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, mong rằng thông điệp này sẽ mang lại cho mọi người một chút hy vọng trong thời kì tối tăm và hiu quạnh như hiện tại”.

 

MV “I Dare You” (phiên bản kết hợp) – Kelly Clarkson, Zaz, Faouzia, Blas Cantó, Glasperlenspiel và Maya Buskila.