Trang chủ Tin tức K-pop Kẻ xúc phạm Suzy được tha bổng, nhưng “30 chưa phải là...

Kẻ xúc phạm Suzy được tha bổng, nhưng “30 chưa phải là Tết”…

Ánh Sáng

Kết luận từ phiên sơ thẩm đầu tiên đã tuyên bố người đàn ông này vô tội, tuy nhiên Tòa án tối cao Hàn Quốc mới đây đã bác bỏ phán quyết trên. 

 

Theo truyền thông Hàn đưa tin vào ngày 28/12, Tòa án tối cao Hàn Quốc đã ra quyết định hủy bỏ phán quyết vô tội một người đàn ông 40 tuổi (tạm gọi là A) đã có hành vi xúc phạm nữ ca sĩ/ diễn viên Suzy (cựu Miss A). Vào năm 2015, A đã để lại vài câu bình luận như: “Được thổi phồng vì lợi dụng truyền thông quá đà. Cô ta chỉ là hạng tiếp viên quốc dân” nhằm lăng mạ nữ thần tượng. Tháng Mười Hai cùng năm, người này tiếp tục dùng những câu chữ như: “Tại sao lại để đồ bỏ đi như Suzy phá nát bộ phim như thế? Trò mua chuộc báo chí của JYP hay thật đấy”. Trước đó, Tòa án khu vực phía bắc Seoul đã tuyên bố A không có tội trong phiên tòa sơ thẩm xét xử. 

 

cá nhân xúc phạm Suzy
Người đàn ông được tuyên trắng án trước đó đã bị Tòa án tối cao bác bỏ vì những từ ngữ lăng mạ Suzy.

Tại phiên sơ thẩm đầu tiên, Tòa án khu vực phía bắc Seoul đánh giá rằng những cụm từ như “thổi phồng”, “tiếp viên quốc dân”, “phá nát bộ phim”, “đồ bỏ đi” đã đủ để xem xét là những từ ngữ mang tính xúc phạm và hạ thấp đánh giá xã hội với Suzy. Vì điều này, A có thể nhận hình phạt lên đến 1 triệu Won (khoảng 18 triệu đồng). Tuy nhiên, phiên tòa sơ thẩm thứ hai đã lật ngược phán quyết và tuyên bố trắng án cho A. Trong quá trình xác định xem có cấu thành tội danh được hay không, Tòa án khu vực phía bắc Seoul cho rằng không phải lúc nào cũng áp dụng tiêu chuẩn của đối tượng là người bình thường với những người nhận được sự quan tâm của công chúng như người nổi tiếng. 

 

Tuy nhiên mới đây, phán quyết trắng án của Tòa án khu vực phía bắc Seoul đã bị Tòa án tối cao một mực khước từ. Cụ thể, cơ quan này cho biết: “Cụm từ “tiếp viên quốc dân” là một cách để hạ thấp Suzy như một đối tượng tình dục, đồng thời ám chỉ một hình ảnh trái ngược với hình tượng mà Suzy hướng đến công chúng. Đây có thể được đánh giá là một biểu hiện khinh thường hình ảnh xã hội của Suzy và không thể biện minh vì nằm ngoài phạm vi chỉ trích chính đáng”. Trong khi đó, những từ ngữ xúc phạm khác được đánh giá là lời chỉ trích trong phạm vi công cộng và thuộc lĩnh vực tự do ngôn luận. Hiện tại, vụ việc đã được trả lại cho Tòa án khu vực phía bắc Seoul.