Trang chủ Tin tức K-pop Kế hoạch “SM 3.0” đã ảnh hưởng đến việc aespa comeback thế...

Kế hoạch “SM 3.0” đã ảnh hưởng đến việc aespa comeback thế nào?

Ánh Sáng

Trở lại thời điểm SM Entertainment công bố kế hoạch chuyển mình lên phiên bản “SM 3.0” vào đầu tháng Hai năm nay, người hâm mộ đã bày tỏ lo ngại về những biến đổi mới liệu có ảnh hưởng đến kế hoạch comeback của nghệ sĩ. Có vẻ như họ đã có câu trả lời thông qua chia sẻ từ Winter gần đây. 

 

Trong buổi họp báo giới thiệu mini album mới “My World” vừa qua, thành viên Winter (aespa) đã hé lộ về những thay đổi khi “SM 3.0” bắt đầu đi vào vận hành. Theo chia sẻ từ nữ thần tượng, hệ thống mới vẫn chưa ảnh hưởng quá nhiều đến quá trình chuẩn bị cho comeback lần này: “Thay vì tác động trực tiếp, hiện tại chúng tôi cảm thấy như có một đội ngũ đặc biệt luôn ở đó vì chúng tôi”. Trước đó, aespa đã có khoảng thời gian dài trì hoãn comeback do những bất đồng giữa công ty và nhà sáng lập Lee Soo Man trong việc định hướng concept nhóm. 

 

aespa
Mục tiêu hàng đầu của aespa chính là nhanh chóng giới thiệu album mới đến người hâm mộ.

Được biết, khoảng thời gian các cô gái bắt tay vào quá trình thực hiện sản phẩm mới cũng là lúc cuộc chiến tranh giành quyền quản lý SM Entertainment diễn ra gay gắt. Đứng ngoài cuộc tranh chấp, Winter cho biết mối quan tâm hàng đầu của các thành viên chính là làm thế nào để giới thiệu ca khúc mới, cũng như đảm bảo rằng người hâm mộ sẽ tiếp tục đón nhận họ. “Thay vì quan tâm đến những thay đổi trong nội bộ công ty, chúng tôi lo lắng hơn về cách thể hiện “Spicy”. Tôi cũng lo ngại các fan sẽ cảm thấy có những bối rối hoặc hiểu lầm. Nhưng chúng tôi lúc nào cũng như vậy cả, luôn luôn hướng toàn bộ suy nghĩ của bản thân mỗi người về âm nhạc”, Winter bày tỏ. 

 

Trở lại cùng mini album thứ ba trong sự nghiệp, aespa thổi bùng cơn nóng mùa hè thông qua 6 track nhạc thuộc “My World”, bao gồm ca khúc chủ đề “Spicy” vừa được lên sóng vào ngày 8/5 vừa qua. Theo truyền thông Hàn đưa tin cùng ngày, aespa thiết lập kỷ lục nhóm nữ có doanh số album ngày đầu cao nhất lịch sử BXH Hanteo với con số 1.372.929 bản được tiêu thụ. Thành tích trên tiếp tục củng cố danh hiệu nhóm nhạc triệu bản lần thứ hai liên tiếp của nhóm, sau mini album “Girls” phát hành tháng Bảy năm ngoái.