Trang chủ Tin tức K-pop KBS thông báo danh sách nghệ sĩ bị cấm sóng: Kim Sae...

KBS thông báo danh sách nghệ sĩ bị cấm sóng: Kim Sae Ron, Shin Hye Sung, B.I… có tên

Ánh Sáng

Rất có thể những nghệ sĩ này sẽ không bao giờ được xuất hiện trên sóng truyền hình KBS trong thời gian tới.

 

Vào ngày 21/12 vừa qua, đài truyền hình KBS đã công bố danh sách những cá nhân bị cấm tham gia các chương trình phát sóng của riêng KBS. Xuất hiện trong danh sách này đều là những nghệ sĩ từng vướng vào ồn ào sử dụng chất cấm hoặc điều khiển phương tiện giao thông trong tình trạng bị chi phối bởi các chất kích thích như rượu, bia.

 

Nghệ sĩ bị KBS cấm sóng
Danh sách bị cấm sóng bao gồm nhiều ca sĩ, diễn viên nổi tiếng.

Theo tiêu chuẩn hoạt động từ Ủy ban đánh giá quy định phát sóng, KBS sẽ đặt ra các hạn chế tạm thời hoặc đình chỉ việc ghi hình của những người nổi tiếng có liên quan đến tranh cãi pháp lý dựa trên mức độ nghiêm trọng của từng vụ việc. Danh sách được công bố bao gồm nữ diễn viên Kim Sae Ron, nam diễn viên Kwak Do Won và nam ca sĩ Shin Hye Sung (Shinhwa) vì tội danh lái xe trong tình trạng say rượu. Được biết, nồng độ cồn trong máu của Kim Sae Ron và Kwak Do Won đủ để bị thu hồi bằng lái xe trong thành viên Shinhwa một mực từ chối kiểm tra nồng độ cồn khi sự việc xảy ra. 

 

Ba người nổi tiếng khác cũng được KBS liệt kê vào “danh sách đen” là nhạc sĩ Don Spike, diễn viên Ha Jung Woo và ca sĩ B.I (cựu iKON). Trong đó, Don Spike đã bị kết án 5 năm tù giam vì giao dịch chất cấm với trị giá lên đến 45 triệu Won (khoảng 839 triệu đồng) trong 9 lần kể từ tháng 12 năm ngoái. Ha Jung Woo bị phạt hành chính 30 triệu Won (khoảng 559 triệu đồng) vì sử dụng trái phép chất cấm vào năm 2019. Trường hợp của B.I, nam ca sĩ đã bị truy tố vào năm ngoái vì hành vi sử dụng cần sa và đã bị kết án 3 năm tù treo và 4 năm quản chế.