Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Kanye West và Ice Spice với Instagram: Người nghỉ chơi, kẻ bị...

Kanye West và Ice Spice với Instagram: Người nghỉ chơi, kẻ bị xoá bài

YANG

Kanye West bất ngờ khóa tài khoản Instagram cá nhân. Trong khi đó, Ice Spice bị nền tảng này xóa bài đăng vì lý do vi phạm nguyên tắc cộng đồng.

 

Kanye West “nghỉ chơi” Instagram

 

Hôm 18/4, Kanye West chia sẻ lên mạng xã hội bức ảnh chụp màn hình cho thấy anh đang tự tay thực hiện thao tác khóa trang Instagram cá nhân. Ngay sau bài đăng trên, tài khoản tên @kanyewest có dấu tích xanh chính chủ của nam rapper chính thức bị vô hiệu hóa. Nhiều khán giả không khỏi thắc mắc nguyên nhân gì đã khiến Kanye West đưa ra quyết định này.

 

Kanye West
Kanye West bất ngờ khóa tài khoản Instagram cá nhân.

Trước đó vào tháng Ba năm ngoái, Kanye West từng bị Instagram khóa trang cá nhân trong vòng 24 giờ vì những bài đăng mang ngôn từ kích động sự thù địch, bắt nạt và quấy rối. Cụ thể, nam nghệ sĩ đã có lời lẽ mang tính phân biệt chủng tộc đối với MC Trevor Noah cũng như liên tục có hành động bêu xấu Pete Davidson và vợ cũ Kim Kardashian. Đến tháng Mười, Instagram lại tiếp tục đình chỉ tài khoản của Kanye West trong một thời gian sau loạt phát ngôn đả kích người Do Thái.

 

Ice Spice bị Instagram “tuýt còi” vì… nhầm lẫn

 

Gần đây, rapper 23 tuổi đã đăng lên mục story một bức hình chụp ở trường quay MV ca khúc “Princess Diana” kết hợp với Nicki Minaj. Tuy nhiên, bài đăng đã nhanh chóng bị Instagram xóa đi. Theo thông báo mà nền tảng này đưa ra, hình ảnh của cô nàng đã vi phạm nguyên tắc cộng đồng liên quan đến bạo lực hoặc các tổ chức nguy hiểm. Nguyên nhân xuất phát từ dòng chú thích có nội dung “ayo isis” mà Ice Spice đính kèm trong ảnh.

 

Ice Spice
Ice Spice bị Instagram xóa đi bài đăng vì nhầm lẫn với tên của một tổ chức cực đoan.

Có khả năng chế độ kiểm duyệt tự động trên Instagram đã nhầm lẫn từ “isis” với tên tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo được gọi là ISIS hoặc ISIL, dẫn đến việc bức ảnh ngay lập tức bị “bay màu”. Thực tế, từ “isis” mà Ice Spice viết ra vốn nằm trong tên thật đầy đủ của cô là Isis Naija Gaston chứ chẳng hề dính dáng để tổ chức cực đoan nào.