Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Kanye West tuyên bố sẽ giúp Taylor Swift giành lại quyền kiểm...

Kanye West tuyên bố sẽ giúp Taylor Swift giành lại quyền kiểm soát các bản master từ Scooter Braun

trinh.vo

Bắt đầu với loạt bài gây tranh cãi trên Twitter từ ngày 15/9, Kanye West đang trở thành tâm điểm chú ý của công chúng lúc này. Vừa mới đây, nam rapper tiếp tục gây chú ý khi tuyên bố sẽ giúp Taylor Swift giành lại các bản master (bản thu âm gốc) từ nhà quản lý Scooter Braun.

 

Thời gian trôi qua chưa đầy một tuần nhưng số lượng bài viết trên Twitter cá nhân của Kanye West lúc này đã chạm ngưỡng gần con số 200. Nam rapper không ngừng đề cập đến những bất cập của ngành công nghiệp âm nhạc với giọng văn châm biếm và khó chịu. Sau thời gian dài hợp tác, những mâu thuẫn trong điều khoản hợp đồng giữa Kanye West và hai hãng thu âm lớn Sony và Universal dường như đang bị đẩy lên cao trào. Và trên quan điểm cá nhân, nam rapper thẳng thắng so sánh ngành công nghiệp thế giới lúc này với “con tàu nô lệ thời hiện đại”.  

 

Kanye West đang lên án ngành công nghiệp âm nhạc trên Twitter cá nhân.

Sau loạt bài viết lên án sự bất công của các ông lớn trong ngành công nghiệp âm nhạc thế giới, Kanye West cho biết sẽ không phát hành thêm bất kỳ sản phẩm nào cho đến khi được giải thoát khỏi hợp đồng của Sony và Universal. Sau khi đề cập đến loạt ngôi sao trong các bài viết của mình thì mới đây như Drake hay Jay-Z thì mới đây, Taylor Swift là cái tên tiếp theo được Kanye West nhắc đến. Và thật bất ngờ vì đó không phải là dòng chia sẻ mang tính khiêu chiến hay chỉ trích. Theo đó, nam rapper tuyên bố sẽ giúp chủ nhân “Me!” giành lại quyền kiểm soát các bản master của mình từ nhà quản lý Scooter Braun.

 

Kanye West tuyên bố sẽ giúp Taylor Swift giành lại quyền sở hữu các bản master.

Nam rapper không đề cập cụ thể sẽ giúp như thế nào nhưng hiện tại dòng chia sẻ trên đang khiến các Swifties dậy sóng. Với những mâu thuẫn tồn đọng trong nhiều năm qua, Kanye West cũng như Taylor Swift từ trước đến nay luôn giữ thái độ không mấy thiện chí mỗi khi nhắc về đối phương trên các phương tiện truyền thông. Và người hâm mộ vốn chẳng còn xa lạ gì với những điều đó. Vậy nên dòng tuyên bố mạnh mẽ trên của Kanye West không tránh khỏi việc khiến người xem cảm thấy bị sốc và bỡ ngỡ.

 

Xét về mặt pháp lí, Taylor Swift rất khó giành được quyền sở hữu các bản master cũ của mình.

Như người hâm mộ đã biết, sau khi kết thúc hợp đồng cùng Big Machine Records thì Taylor Swift gần như đã mất toàn bộ quyền kiểm soát các bản master dày công sáng tác trong suốt 13 năm. Và tiếc thay vì xét về mặt pháp lí, nữ chủ nhân “Me!” hoàn toàn không thể chiến thắng Big Machine Records hay cụ thể là Scooter Braun để giành quyền sở hữu các bản master trên. Vậy nên cuộc chiến giữa Taylor Swift và Scooter Braun vẫn luôn kéo dài hơn một năm qua và chưa có dấu hiệu ngả mũ. Và sau câu chuyện “master” của Taylor Swift, Kanye West hiện tại vẫn đang nỗ lực lên án ngành công nghiệp âm nhạc thế giới trên Twitter cá nhân. Còn người hâm mộ thì tiếp tục miệt mài đếm số lượng tweet của nam rapper.