Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Kanye West tuyên bố muốn mua lại tập đoàn Universal Music với...

Kanye West tuyên bố muốn mua lại tập đoàn Universal Music với giá 33 tỉ USD

Thảo

Không dừng lại ở việc đặt ra những nguyên tắc mới cho vấn đề kí kết hợp đồng giữa nghệ sĩ và các hãng thu âm, nam rapper đang suy nghĩ đến một nước đi táo bạo hơn là mua luôn hãng thu âm Universal Music.

 

Khi những mâu thuẫn liên quan đến bản hợp đồng giữa Kanye West và các hãng thu âm đình đám như Universal Music, Sony Music… vẫn chưa có hồi kết, nam rapper đã nghĩ ra thêm một phương án mới để có thể giành lại các bản master (bản thu âm gốc) trước đây của mình từ những công ty này. Bên cạnh việc tiếp tục tranh chấp bản quyền nhạc và kêu gọi các nghệ sĩ khác cùng tham gia với mình, anh vừa cho biết bản thân đang nghĩ đến việc mua lại một tập đoàn âm nhạc để giải quyết vấn đề nhanh hơn.

 

Kanye West tuyên bố muốn mua lại tập đoàn Universal Music với giá 33 tỉ USD để lấy lại các bản master của mình.

Phát biểu trong một buổi phỏng vấn mới đây trên podcast “The Joe Rogan Experience”, Kanye West tiết lộ: “Tôi đang suy nghĩ về việc mua lại các bản master cũ của mình thì nhận ra rằng việc đó thật thiển cận. Nên tôi định mua hẳn cả hãng Universal luôn”. Nam rapper cho biết, tổng giá trị của tập đoàn âm nhạc này rơi vào khoảng 33 tỉ USD (tương đương hơn 760.000 tỉ VND) – một con số khổng lồ không nằm ngoài dự đoán. Tuy nhiên, anh cũng khẳng định với khả năng kinh doanh và tài sản hiện đang sở hữu, việc mua lại một công ty lớn như thế  vẫn là chuyện có thể xem xét.

 

Nếu có thể nắm trong tay cả một hãng nhạc lớn như Universal Music, Kanye West sẽ không những lấy lại được toàn quyền sử dụng các bản master cũ của mình mà còn có thể quản lý sản phẩm của nhiều nghệ sĩ khác trực thuộc hãng và trả lại cho bất kì ai mà anh muốn. Vào cuối tháng Chín vừa qua, nam rapper cũng đã cho tất cả các nghệ sĩ kí hợp đồng với hãng G.O.O.D music của mình 50% quyền sở hữu mà anh đang nắm giữ với các bản master của họ như một hành động “làm gương” cho các công ty khác.

 

Trong danh sách 100 người nổi tiếng có thu nhập cao nhất năm 2020 của Forbes, Kanye West là nam ca sĩ có thứ hạng cao nhất trên BXH này khi kiếm được 170 triệu USD trong một năm.

Trong một bài phỏng vấn khác với tạp chí Billboard Mỹ, Kanye West cũng đã chia sẻ về những kế hoạch của mình cũng như quyết tâm “làm bất cứ điều gì cần thiết để các nghệ sĩ có thể sở hữu bản quyền các tác phẩm của chính họ”. Nam rapper cảm thấy bất bình trước tình cảnh các nghệ sĩ tạm ứng từ công ty để làm nhạc, nhưng sau khi trả lại khoản tiền đó cho công ty thì quyền sở hữu các ca khúc vẫn không thuộc về mình. Tuy không rõ lời khẳng định sẽ mua lại Universal Music là thật hay đùa, nhưng chắc chắn nền âm nhạc sẽ có khá nhiều biến động nếu Kanye West thật sự để chuyện này xảy ra.