Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Kanye West tố Adidas sao chép mẫu dép của Yeezy

Kanye West tố Adidas sao chép mẫu dép của Yeezy

Thảo

Nam rapper đã gọi thẳng tên Giám đốc điều hành của Adidas vì cho rằng các thiết kế của Yeezy đã bị hãng giày nổi tiếng này sao chép lại cho sản phẩm mới.

 

Ngày 13/6 vừa qua, Kanye West bất ngờ chia sẻ hình ảnh đôi dép Adilette 22 đang “cháy hàng” có giá 55 USD (1,3 triệu đồng) của Adidas lên Instagram cá nhân. Anh cho rằng Adidas đã đạo nhái thiết kế từ đôi Slide giá 70 USD (1,6 triệu) của hãng Yeezy do có sự tương đồng về màu sắc và phong cách chung. Hơn nữa, đôi Yeezy Slide cũng là do Adidas hợp tác sản xuất vào năm 2019.

 

Kanye West đăng bài tố Adidas đạo nhái mẫu mã của Yeezy cho sản phẩm mới.

Trong bài đăng, Kanye West đã nhắc trực tiếp Giám đốc điều hành của Adidas – Kasper Rørsted để yêu cầu làm rõ về sự giống nhau giữa hai sản phẩm: “Gửi đến Kasper, tôi không ủng hộ việc sao chép trắng trợn này. Điều này dành cho tất cả những ai muốn thể hiện bản thân nhưng vẫn cảm thấy không thể khiến bản thân bị mất hợp đồng hoặc bị gọi là điên rồ. Đôi dép này thể hiện sự thiếu tôn trọng mà những người cầm quyền đối xử với các nhân tài. Mẫu dép này là một chiếc Yeezy giả do chính Adidas sản xuất”.

 

Mẫu dép Yeezy Slide được ra mắt vào năm 2019. Sở hữu kiểu dáng slip-on đơn giản với trọng lượng nhẹ, sản phẩm nhanh chóng trở nên phổ biến vì dễ mang, không thấm mồ hôi, đặc biệt thích hợp để dùng vào mùa hè. Theo trang Bloomberg, vào năm 2020 doanh số bán giày thể thao của Yeezy đã đạt gần 1,7 tỷ USD (39,5 nghìn tỷ đồng) doanh thu hàng năm, thu về cho hãng 191 triệu USD (4,4 nghìn tỷ) tiền bản quyền.

 

Kanye West Yeezy Slide
Nam rapper đã công bố mẫu dép Yeezy Slide vào năm 2019.

Kanye West đã ra mắt bộ sưu tập Yeezy đầu tiên của mình hợp tác với hãng Adidas vào năm 2015. Theo quan hệ đối tác với hãng, Ye được giữ 100% quyền sở hữu bản quyền thương hiệu của mình cũng như có toàn quyền kiểm soát về mặt sáng tạo đối với các sản phẩm được tung ra. Đến hiện tại, Adidas vẫn chưa phản hồi về cáo buộc từ nam rapper. Nhưng bài viết của chủ nhân hit “Stronger” thì đã bị xoá khỏi Instagram.