Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Kanye West tiếp tục cho ra mắt album mở rộng “Jesus Is...

Kanye West tiếp tục cho ra mắt album mở rộng “Jesus Is Born” với nhiều ca khúc hoàn toàn mới

trinh.vo

Sau album phòng thu thứ chín “Jesus Is King”, Kanye West tiếp tục phát hành tiếp bản album mở rộng với tên gọi “Jesus Is Born”. Không chỉ là món quà âm nhạc Giáng Sinh gửi tặng fan nhà mà đây còn là màn ăn mừng hoành tráng cho thành tích của “Jesus Is King” trên các BXH âm nhạc vừa qua. 

 

Với tổng số 19 ca khúc và không có bất kì cái tên nào được “tái sử dụng” lại từ album “Jesus Is King” trước đó, “Jesus Is Born” ngay khi phát hành đã được đánh giá là album mở rộng “chi mạnh tay” nhất của Kanye West từ trước đến nay. Nam rapper cho biết đây là một nỗ lực vượt cả tưởng tượng của anh và đội ngũ sản xuất khi quyết định ra mắt thêm một đứa con âm nhạc lớn nữa sau “Jesus Is King” trong năm nay. Thông thường các album mở rộng thường sẽ được sản xuất theo hình thức bổ sung thêm các ca khúc từ album gốc. Nhưng riêng “Jesus Is Born” là một khác biệt, Kanye West đã quyết định đầu tư hết tất cả bản sáng tác mới trong album mở rộng lần này.

 

“Jesus Is Born” là album mở rộng của Kanye West trong năm nay.

Đáng chú ý nhất trong “Jesus Is Born” là bản phối mới của “Ultralight Beam”. Nhắc đến “Ultralight Beam” người hâm mộ có lẽ sẽ nhớ đến ngay album phòng thu thứ bảy “The Life of Pablo” của Kanye West phát hành vào năm 2017. Với sự góp mặt của dàn sao đình đám như Kelly Price, nam rapper Chance the Rapper và Kirk Franklin, “Ultralight Beam” là đĩa đơn mở màn thành công nhất trong album “The Life of Pablo”. Thậm chí nó còn sở hữu hẳn vị trí No.5 trong BXH The 100 Best Pop Songs của tạp chí Billboard vào năm 2016. Chẳng có gì khó hiểu nếu Kanye West quyết định tái bản ca khúc này thêm một lần nữa trong album “Jesus Is Born”.

 

Kanye West cho biết anh vẫn sẽ theo đuổi phong cách Rap Phúc âm trong thời gian tới.

Trước đó với album “Jesus Is King”, Kanye West đã thống trị BXH Billboard 200 với doanh thu 264.000 đơn vị album tương đương trong đó có 109.000 là đơn vị album thuần. Đặc biệt, cả 11 ca khúc trong album phòng thu thứ chín này cũng góp mặt đồng đều trên BXH Billboard Hot 100 sau 2 tuần lên sóng. Trong đó “Follow God” đã vươn lên đến tận vị trí No.7. Đây được xem là những thành tích vô cùng ấn tượng với một album Rap theo phong cách Phúc âm như “Jesus Is King”. Biết đâu bất ngờ, trong những tuần tiếp theo nó sẽ lại một lần nữa lặp lại với album mở rộng “Jesus Is Born” lần này.

 

Tháng Mười Một vừa qua, Kanye West cũng vừa tổ chức thành công đêm nhạc opera với tên gọi “Nebuchadnezzar”. Bên cạnh những ca khúc quảng bá album “Jesus Is King”, nam rapper còn mang đến người hâm mộ bữa tiệc âm nhạc opera với những ca khúc đã phát hành trước đây như “Wolves”, “Mo Bamba” hay “Say You Will”. Sau “Jesus Is King” và “Jesus Is Born”, Kanye West chia sẻ anh vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi phong cách Rap Phúc âm trong tương lai, sẽ có nhiều sản phẩm âm nhạc độc đáo nữa sẽ được trình làng trong năm 2020 tới đây.

 

Album “Jesus Is Born” trên ứng dụng nghe nhạc Apple Music.

 

Album “Jesus Is Born” trên ứng dụng nghe nhạc Spotify.