Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Kanye West thông báo sẽ trở lại với âm nhạc sau khi...

Kanye West thông báo sẽ trở lại với âm nhạc sau khi khắc phục chứng nghiện rượu

tram.nguyen

Mới đây, rapper Kanye West thông báo sẽ trở lại và tiếp tục chặng đua âm nhạc của mình. Sau khi ra mắt album phòng thu thứ chín vào hồi tháng Mười năm ngoái và album mở rộng vào tháng Mười Hai, Kanye West dường như chưa có động thái gì cho màn “comeback”.

 

Trong một buổi phỏng vấn gần đây, Kanye West cho biết rằng anh sẽ tạo ra sản phẩm âm nhạc mới sau khi khắc phục và chấm dứt tình trạng nghiện rượu của mình. Nam rapper chia sẻ: “Một trong những vị mục sư đã nói với tôi rằng con trai anh ấy muốn có một album về Jesus từ chính tôi. Điều đó khiến tôi suy nghĩ rất nhiều”. Nam rapper cũng cho rằng, chính việc vị mục sư truyền đạt lại 100% nội dung từ con trai mình thay vì đưa ra lời nhận xét mang tính ra lệnh như “Kanye West, bạn nên/ phải làm điều này”. Chính câu nói trên đã tạo nên một sự khác biệt, giúp giọng ca “Follow God” xem xét việc trở lại với âm nhạc sau khi tuyên bố rằng sẽ tạm thời không rap nữa. 

 

Rapper Kanye West cho biết sẽ “comeback” sau khi khắc phục chứng nghiện rượu của mình.

Năm ngoái, với album phòng thu mang tên “Jesus Is King”, Kanye West đã lập kỷ lục khi có liên tiếp chín album đạt vị trí No.1 trên BXH Billboard Hot 200. Trong đó, 10/11 ca khúc nằm trong album cũng góp mặt trong BXH Billboard Hot 100 sau hai tuần phát hành. Với 264.000 đơn vị album được bán ra trong tuần đầu tiên, “Jesus Is King” ghi lại lịch sử của nam rapper khi đồng loạt xuất hiện trong hai bảng xếp hạng Billboard Hot Christian Songs và Hot Gospel Songs Chart. 

 


Album “Jesus Is King” trên nền tảng âm nhạc trực tuyến Spotify.

 


Album “Jesus Is King” trên nền tảng âm nhạc Apple Music. 

 

Tiếp đó, Kanye West cũng khiến mọi người vô cùng bất ngờ khi trình làng album mở rộng của “Jesus Is King” là “Jesus Is Born” nhưng không hề sử dụng bất kỳ bài hát nào trong album trước đó. Với lý do “không muốn hát lại những bài hát cũ”, Kanye West đã “xuất xưởng” luôn 19 ca khúc hoàn toàn mới vẫn theo thể loại rap phúc âm. 

 

Đã bốn tháng kể từ ngày Kanye West “tạm im lặng” trên sân khấu âm nhạc của mình. Việc nam rapper thông báo sẽ tạo ra sản phẩm âm nhạc mới khiến người hâm mộ vô cùng hào hứng. Với màn tái xuất sắp tới, liệu Kanye West sẽ đem đến điều bất ngờ gì là thắc mắc không chỉ của những người yêu thích West mà còn là câu hỏi từ phía các nhà âm nhạc chuyên môn.