Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Kanye West sẽ không phát hành nhạc cho tới khi kết thúc...

Kanye West sẽ không phát hành nhạc cho tới khi kết thúc hợp đồng với các hãng thu âm

Thảo

Những ai đang mong chờ album “DONDA” của nam rapper có lẽ sẽ phải chờ đợi thêm cho đến khi anh kết thúc hợp đồng hoàn toàn với các hãng đĩa.

 

Tối ngày 14/9 vừa qua, Kanye West đã chia sẻ một loạt liên tiếp các dòng trạng thái trên Twitter cá nhân của mình. Đáng chú ý, nam rapper đã mở đầu bằng việc bày tỏ ý muốn được sớm kết thúc thoả thuận với các công ty âm nhạc: “Tôi sẽ không phát hành bất kì ca khúc nào cho tới khi tôi kết thúc mấy bản hợp đồng với Sony và Universal”. Tuy nhiên, hiện tại anh đã xoá bỏ dòng Tweet này khỏi tài khoản của mình.

 

Kanye West khẳng định sẽ không phát hành nhạc cho tới khi giải quyết ổn thoả hợp đồng với các hãng thu âm.

Từ tháng 1/2019, nam rapper đã đệ các đơn kiện chống lại EMI – hãng phân phối nhạc thuộc tập đoàn Sony đang nắm quyền quản lý bản quyền các ca khúc của anh từ năm 2003, cùng các hãng thu âm khác như Universal Music Group Recordings, Roc-A-Fella, Def Jam… Tháng 3/2019, EMI kiện ngược lại Kanye West về những thiệt hại khi nam rapper cố gắng từ bỏ các nghĩa vụ trong hợp đồng mà anh đã thoả thuận với công ty. Vào tháng Một năm nay, cả hai mới có thể dàn xếp ổn thoả với nhau.

 

Kanye West tiếp tục yêu cầu lời xin lỗi công khai “ngay lập tức” của J. Cole và Drake cho những track nhạc Rap công kích nhau từ vài năm trước. “Tôi là Nat Turner… Tôi đang đấu tranh cho quyền lợi của tất cả chúng ta”, nam rapper chia sẻ, đồng thời tự ví mình như người đã dẫn đầu cuộc nổi dậy đòi tự do cho nô lệ ở Virginia (Mỹ) vào năm 1831. Những dòng trạng thái sau đó của Kanye West tiếp tục cho thấy anh muốn 2 nam rapper trên hoà giải với mình nhằm mục đích tạo nên một liên minh. “Tôi là người đàn ông da đen giàu có thứ hai ở nước Mỹ, tôi cần những người anh em của mình sát cánh cùng tôi để giành lại tự do”. Nhưng đây cũng là những dòng Tweet đã bị xoá khỏi trang cá nhân của Kanye West.

 

Kanye West tự ví mình như Nat Turner – người đã dẫn đầu cuộc nổi dậy đòi tự do cho nô lệ ở Virginia (Mỹ) vào năm 1831.

Mặt khác, Kanye West vẫn bày tỏ mong muốn là sẽ có thêm những đồng nghiệp tham gia cùng mình và được xem các bản hợp đồng với Sony, Universal của mọi người: “Chúng ta cần liên kết lại với nhau và tôn trọng lẫn nhau. Sẽ không còn những cuộc cãi vã với những hãng đĩa chúng ta không thuộc về… Tôi sẽ không đứng yên nhìn những người anh em của mình bị trói buộc”. Anh còn so sánh bản thân với nhà tiên tri Moses và ví nền công nghiệp âm nhạc như “những con tàu buôn nô lệ thời hiện đại”.

 

Kanye West từng thông báo qua một bài viết trên trang cá nhân của mình rằng sẽ cho ra mắt album mới “DONDA” vào ngày 24/7. Tuy nhiên, đến nay người hâm mộ vẫn chưa tìm thấy sản phẩm này trên bất kì nền tảng âm nhạc nào. Lúc bấy giờ, các fan của anh đều suy đoán đến khả năng lịch phát hành “DONDA” đã bị hoãn lại vì một lý do nào đó và đến hiện tại vẫn chưa có thêm thông báo chính thức nào về album này. Với tuyên bố mới đây của Kanye West, có lẽ người hâm mộ của nam rapper sẽ còn phải tiếp tục mong ngóng sự trở lại của anh thêm một thời gian nữa.