Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Kanye West phát hành EP nhạc phúc âm “Emmanuel”, lấy cảm hứng...

Kanye West phát hành EP nhạc phúc âm “Emmanuel”, lấy cảm hứng từ nhạc cổ điển và nhạc Latin

YANG

Bên cạnh những sản phẩm âm nhạc thị trường, Kanye West còn thể hiện tâm huyết trong việc phát hành các dự án mang đậm dấu ấn tín ngưỡng của bản thân. Mới đây, nam nghệ sĩ đã cùng dàn hợp xướng Sunday Service trở lại với EP “Emmanuel” vào đúng dịp lễ Giáng sinh. 

 

Vào Giáng sinh năm ngoái, Kanye West từng dành tặng người hâm mộ đĩa nhạc phúc âm mang tựa đề “Jesus Is Born”. Đây là album thứ chín của nam nghệ sĩ, đồng thời là sản phẩm âm nhạc đầu tiên của Sunday Service – dàn hợp xướng do chính anh dẫn dắt. Bất ngờ trở lại trong mùa lễ hội năm nay, rapper kiêm nhà sản xuất người Mỹ tiếp tục cho phát hành EP “Emmanuel” bao gồm 5 bài hát được “lấy cảm hứng từ nhạc cổ điển và nhạc Latin”.

 

Tiếp nối thành công của “Jesus Is Born”, EP “Emmanuel” là món quà Giáng sinh đặc biệt mà Kanye West gửi tặng người hâm mộ.

Tựa đề “Emmanuel” được hiểu là “God is with us” (tạm dịch: Chúa bên cạnh chúng ta). Sản phẩm được Kanye West phát hành một cách bất ngờ vào thứ Sáu vừa qua (25/12). Theo đó, “Emmanuel” kéo dài 12 phút với những bản nhạc do chính anh sáng tác và sản xuất. Toàn bộ EP đều được khai thác từ đề tài tôn giáo, đồng thời được gửi gắm qua những giai điệu lúc thì nhẹ nhàng, khi lại vô cùng hùng tráng nhưng vẫn đầy cảm xúc. Mặc dù đề cập đến cùng một chủ đề, “Emmanuel” sở hữu thời lượng ngắn hơn hẳn so với “Jesus Is Born” (2019) với 19 bài hát. 

 

Được biết, Kanye West đã công khai mình là người theo Cơ đốc giáo vào năm 2019 và cũng đã có các buổi biểu diễn cùng dàn hợp xướng Sunday Service của mình. Kể từ đó cho đến nay, nam nghệ sĩ luôn thể hiện tâm huyết của mình dành cho những dự án nhạc phúc âm. Chia sẻ về quá trình làm việc với một ngôi sao nhạc Rap đình đám, ông Jason White – giám đốc của dàn hợp xướng Sunday Service cho biết: “Ban đầu, tôi cứ nghĩ rằng chúng tôi sẽ làm việc cùng Kanye West trong vòng chỉ một hoặc hai tuần. Nhưng tính đến hiện tại thì đã được 10 tháng rồi”.

 

Kanye West từng nhiều lần biểu diễn cùng các thành viên của dàn hợp xướng Sunday Service. 

Album phòng thu solo gần đây nhất của Kanye West – “Jesus Is King” được anh ra mắt vào tháng Mười năm ngoái. Trong năm 2020 này, nam rapper chỉ kịp trình làng hai ca khúc bao gồm “Wash Us In The Blood” kết hợp với nam ca sĩ Travis Scott và “Nah Nah Nah”. Bên cạnh đó, anh cũng từng thông báo sẽ phát hành một album mang tên “DONDA” trong năm nay. Tuy nhiên cho đến hiện tại, sản phẩm này vẫn còn là một ẩn số với người hâm mộ. 

 

EP “Emmanuel” – Kanye West trên các nền tảng âm nhạc trực tuyến.