Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Kanye West phát hành album “Jesus Is King”: “Tôi chắc chắn là...

Kanye West phát hành album “Jesus Is King”: “Tôi chắc chắn là nghệ sĩ vĩ đại nhất thế kỷ này”

Pura Vida

Đã có quá nhiều thành tích lớn trong sự nghiệp, mục đích để Kanye West phát hành album “Jesus Is King” là để nhắm tới vị trí quán quân của BXH Billboard Hot 200. Và nếu điều này xảy ra, nam rapper sẽ lại tiếp tục lập cú đúp kỷ lục cho mình.

 

Theo những chuyên gia âm nhạc, album vừa mới phát hành của Kanye West là “Jesus Is King” đang hướng tới vị trí số 1 trên BXH Billboard Hot 200. Theo đó, sản phẩm của nam rapper dự đoán sẽ kiếm được 230.000 đến 260.000 đơn vị album tương đương ở Mỹ tính đến ngày 31/10. Và nếu “Jesus Is King” đạt được vị trí quán quân trên BXH này, đây sẽ là album thứ 9 của Kanye West chạm mốc No.1. Hơn nữa, có được thành tích này đồng nghĩa với việc Kanye West giành được một cú đúp kỷ lục: có hai album liên tiếp đạt vị trí No.1 và là nghệ sĩ ra mắt nhiều album ở vị trí quán quân nhất.

 

Cách tính điểm xếp hạng cho các album trên Billboard 200 dựa trên doanh số thuần, doanh số bán ra và stream cho từng bài hát đơn và lượt tải album trực tuyến. Top 10 của BXH Billboard 200 vào ngày 9/11 hứa hẹn sẽ có tên của “Jesus Is King” ở vị trí No.1.

 

Kanye West phát hành album mới và nhận được nhiều kỳ vọng trong lần comeback này.

Theo Nielsen Music, Album cuối cùng của Kanye West là “Ye” được phát hành vào năm 2018 đã ra mắt trên BXH Billboard 200 với 208.000 đơn vị album tương đương kiếm được.  Với 12 ca khúc trong album “Jesus Is King”, album của Kanye West đã kết hợp với một loạt các nghệ sĩ tên tuổi như Ty Dolla Sign, Nicki Minaj, Kenny G, Fred Hammond và Ant Clemons. Bên cạnh đó, album còn có sự hỗ trợ của các nhà sản xuất như Pi’erre Bourne, Ronny J, Timbaland, Fred Hammond và Ant Clemons. Với chủ đề tâm linh và hướng nhiều đến Thiên Chúa Giáo, album của Kanye West hứa hẹn sẽ làm nên chuyện trong thời gian tới.

 

Trước khi phát hành album mới sắp ra mắt “Jesus Is King” Kanye West đã có một cuộc phỏng vấn trên Beats 1. Apple Music rằng: “Không còn nghi ngờ gì nữa, tôi chắc chắn là nghệ sĩ vĩ đại nhất thế kỷ này. Đây không phải là câu hỏi đâu, mà là sự thật đó. Vấn đề này là hoàn toàn không thể bàn cãi”, Kanye West nói.