Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Kanye West mở trụ sở Yeezy sát bên cửa hàng Adidas

Kanye West mở trụ sở Yeezy sát bên cửa hàng Adidas

Thảo

Có vẻ như Kanye West sẽ không chỉ tiếp tục phát triển thương hiệu thời trang cá nhân sau khi dừng hợp tác Adidas, mà còn có ý định trêu ngươi đối tác cũ của mình. 

 

Theo HipHopDX, một trang Twitter dành cho cộng đồng người hâm mộ Kanye West có tên Donda Times mới đây đã phát hiện trụ sở mới của hãng Yeezy đã được mở tại đại lộ Melrose ở Los Angeles (Mỹ). Đáng chú ý, văn phòng được đặt rất gần một cửa hàng Adidas, chỉ được ngăn cách bằng một tiệm làm tóc ở giữa.

 

Trước khi dời đến văn phòng mới, có thông tin cho rằng trụ sở ở địa điểm cũ đã phải đối mặt với nguy cơ bị ép trả lại mặt bằng do thanh toán phí thuê chậm 2 tháng, trị giá 63.254 USD (1,5 tỷ đồng). Văn phòng cũ đã được Ye thuê từ năm 2015 khi Yeezy còn là West Brands Fashion, rộng gần 1.400 mét vuông với hợp đồng cam kết trả 31.477,4 USD (740 triệu đồng) mỗi tháng. Tuy nhiên, tiền thuê tháng 11 và 12/2022 vẫn chưa được thanh toán.

 

Kanye West
Kanye West mở trụ sở mới cho thương hiệu Yeezy sát bên cửa hàng Adidas.

Adidas đã quyết định chấm dứt mối quan hệ hợp tác lâu năm với Yeezy sau lùm xùm phát ngôn bài Do thái của Kanye West hồi cuối năm ngoái. Tháng Hai vừa qua, nam rapper được cho là đã đạt thoả thuận với đối tác cũ rằng hãng sẽ ngừng các mẫu thiết kế còn lại có liên quan đến Yeezy. Theo báo cáo từ nhiều cửa hàng, hợp đồng mới sẽ cho phép Adidas mở bán và quảng bá các dòng sản phẩm trước đây khi còn làm việc cùng Ye. 

 

Theo Adidas, Kanye West đã khiến nhãn hiệu thời trang đình đám tổn thất nặng nề về tài chính. Tính toán trong năm 2023, con số đã lên đến 1,3 tỷ USD (30,5 nghìn tỷ đồng). Trang TMZ cho biết thương hiệu đang sở hữu rất nhiều thiết kế Yeezy nhưng không thể bán ra trên thị trường. Các sản phẩm còn lại từ cú bắt tay giữa Adidas và Yeezy được ước tính có tổng giá trị khoảng 500 triệu USD (11,7 nghìn tỷ đồng). 

 

Kanye West
Kanye West đang âm thầm “hâm nóng” các hoạt động thời trang của mình với show diễn mới cho thương hiệu Yeezy.

Vào tháng 11/2022, Adidas tuyên bố rằng họ sẽ sử dụng lại các thiết kế nói trên dưới một cái tên khác. Nếu không xử lý số sản phẩm gắn mác Yeezy này, hãng có thể bị tổn thất thêm 534 triệu USD (12,5 nghìn tỷ đồng). Tuy nhiên việc Kanye West dời trụ sở đến sát bên cửa hàng cũng có khả năng sẽ khiến nhãn hàng gặp khó khăn trong việc “thanh lý” các sản phẩm tồn kho sau khi ngừng bắt tay với Ye.

 

Mặt khác, trang Rap Up tiết lộ Ye vừa tổ chức show diễn thời trang riêng tư Yeezy Season 10 tại trụ sở mới vào ngày 1/5 vừa qua. Theo High Snobiety, “sự kiện cực kỳ kín đáo” có sự góp mặt của những người mẫu đầu trọc mặc áo phông trắng bó sát. Chỉ vài ngày trước đó, nam rapper đã tổ chức một buổi casting cho buổi diễn tại một nhà kho ở Los Angeles.