Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Kanye West đi bầu cử tổng thống Mỹ: Dùng lá phiếu duy...

Kanye West đi bầu cử tổng thống Mỹ: Dùng lá phiếu duy nhất để bỏ phiếu cho… chính mình

Thảo

Được biết, Kanye West đã dành lá phiếu của mình cho ứng cử viên mà nam rapper tin tưởng nhất trong đợt bầu cử tổng thống Mỹ năm nay, đó chính là… bản thân anh.

 

Không còn chỉ tập trung vào âm nhạc và kinh doanh, Kanye West đang dành rất nhiều sự quan tâm cho kì bầu chọn tổng thống năm nay của nước Mỹ. Trong những ngày gần đây, công chúng đã được thấy rất nhiều nghệ sĩ đã dùng tiếng nói của mình để kêu gọi toàn dân không bỏ qua quyền lợi dành một lá phiếu cho đợt bầu cử. Nhưng với chủ nhân hit “Stronger”, anh đã chọn một cách khác để sử dụng sức ảnh hưởng của mình ngay từ những ngày đầu của cuộc tranh cử.

 

Kanye West vừa công bố lá phiếu bầu cử tổng thống của mình trên Twitter.

Vài tháng trước, Kanye West khiến công chúng bất ngờ khi quyết định ghi danh vào danh sách ứng cử viên để có cơ hội trở thành người lãnh đạo đất nước và vận động vô cùng nghiêm túc dưới tên đảng là Birthday Party (Đảng Sinh nhật). Mới đây, nam rapper tiếp tục cho công chúng thấy được sự quan tâm đối với sự kiện mang tính lịch sử này bằng việc đăng tải những hình ảnh đi bỏ phiếu của mình lên Twitter cá nhân: “Hôm nay, tôi sẽ bỏ phiếu lần đầu tiên trong cuộc đời mình cho tổng thống Mỹ”.

 

Kanye West cho biết anh đã tự bỏ phiếu cho chính mình.

Đặc biệt, Kanye West còn tiết lộ đã dành lá phiếu của mình cho ứng cử viên mà anh tin tưởng hơn bất cứ ai: “Đó chính là tôi”. Bên cạnh đó, anh đã ghi hình lại toàn bộ quá trình bầu cử của mình từ khi điền phiếu cho tới lúc nộp phiếu vào máy scan. Thậm chí, nam rapper còn cho khán giả thấy rõ tên mình được ghi trên phiếu bầu. Chẳng phải Donald Trump hay Joe Biden hoặc ai khác trong số 4 cái tên được ghi sẵn trên đó, anh đã bổ sung chính mình vào phần được bỏ trống cùng với tên của người cộng sự Michelle Tidball.

 

Kanye West ghi hình lại toàn bộ quá trình bỏ phiếu của mình lên mạng xã hội.

Được biết, tên của West và Tidball không xuất hiện trên lá phiếu tại nhiều tiểu bang do không thể đáp ứng thời hạn hoàn tất hồ sơ ứng cử tại các bang này. Hiện tại, họ chỉ có mặt trên tấm phiếu của 12 bang tại Mỹ: Arkansas, Colorado, Idaho, Iowa, Kentucky, Louisiana, Minnesota, Mississippi, Oklahoma, Tennessee, Utah và Vermont. Qua những dòng tweet và loạt hình ảnh, nam rapper vẫn không ngừng kêu gọi: “Hãy luôn tin vào Kanye 2020 … Chúng tôi có mặt ở đây để phục vụ. Chúng tôi cầu nguyện cho mọi nhà lãnh đạo đang phục vụ nhân dân trên thế giới này”.

 

Ngoài ra, Kim Kardashian – vợ của Kanye West và các thành viên trong gia đình cô cũng vừa thông báo trên các trang mạng xã hội rằng mình đã hoàn tất việc bỏ phiếu cho cuộc bầu cử. Tuy nhiên, cô và hầu hết mọi người vẫn giữ kín về việc mình đã chọn ai. Do ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu, kì bầu chọn tổng thổng Mỹ năm nay được dự đoán sẽ có kết quả chung cuộc trễ hơn vài ngày so với mọi khi. Hiện tại, các nghệ sĩ cũng như cả nước Mỹ đều đang hướng về sự kiện quan trọng này và mong chờ tân tổng thống kế tiếp của đất nước trong nhũng ngày sắp tới.