Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Kanye West bị cáo buộc đối xử bất công, không trả lương...

Kanye West bị cáo buộc đối xử bất công, không trả lương cho nghệ sĩ và nhân viên của chương trình “Sunday Service”

YANG

Rapper Kanye West đang phải đối mặt với một vụ kiện trị giá 30 triệu SUD liên quan đến các nghệ sĩ biểu diễn và nhân viên hậu trường tại chương trình “Sunday Service” do chính anh sáng lập. 

 

Theo đó, các nguyên đơn cho rằng họ đã bị ngược đãi và không được trả tiền công hợp lý. Cụ thể, Raina Leon, một nhà tạo mẫu tóc cho biết đã phải đợi bốn tháng để nhận được khoản tiền 550 USD (hơn 1,6 triệu VNĐ). Ngoài ra, một thành viên trong đội hình biểu diễn là Michael Pearson cho biết anh chỉ được trả 250 USD (hơn 5,7 triệu VNĐ) cho một ngày “bất kể số lượng giờ làm việc”, ”không được phép ăn hoặc nghỉ ngơi trong nhà vệ sinh” và “buộc phải đứng hoặc ngồi dưới đất”, đồng thời không có xe đưa đón khi về nhà. 

 

Gần 1000 nghệ sĩ,  nhân viên hậu trường của chương trình “Sunday Service” lên tiếng tố cáo Kanye West đối xử bất công và không chi trả tiền lương cho họ.

Bên cạnh đó, vụ kiện tụng này cũng liên quan đến quá trình sản xuất đêm nhạc opera “Nebuchadnezzar” của Kanye West tại Hollywood Bowl vào tháng 11/2019. Cụ thể, buổi biểu diễn bị cáo buộc vi phạm luật lao động California khi không trả lương đúng hạn cho nhân viên. Bên cạnh đó là từ chối chi trả tiền tăng ca, chi phí ăn uống và vệ sinh. 

 

Các luật sư hiện đang tiếp tục thu thập thêm thông tin từ các thành viên khác của “Sunday Service” và tin rằng con số cuối cùng sẽ lên đến gần 1.000 người. Đã có hàng trăm người tham gia, nhưng bên cạnh đó họ còn đang nói chuyện với rất nhiều người khác cũng gặp trường hợp giống mình. Mọi người rất khó chịu về cách họ bị đối xử và nói rằng đó là trải nghiệm tồi tệ nhất. Việc cần làm bây giờ là chứng minh được Kanye là người sử dụng lao động nhưng lại có hành động vô trách nhiệm. Càng nhiều người tố cáo đồng nghĩa việc khiếu nại sẽ có phạm vi lớn hơn“, một nguồn tin pháp lý chia sẻ với truyền thông.

 

Một nguồn tin nói thêm: “Không ai biết được liệu Kanye West có liên quan trực tiếp đến sự việc này hay không? Nhưng nếu anh ấy biết chuyện gì đang xảy ra thì có vẻ như mọi chuyện đã trở nên gấp gáp và đi quá xa rồi. Cho dù là vì lý do quản lý yếu kém, vô tình hay cố ý thì đây cũng là một việc rất nghiêm trọng“. Trong trường hợp này, nam rapper có khả năng phải bỏ ra 1 triệu USD (hơn 23 tỷ VNĐ) cho vụ kiện khi dàn xếp được. Nếu anh tranh chấp, con số nhiều nhất có thể là 30 triệu USD (hơn 619,5 tỷ VNĐ). Trước đó, Kanye West từng khẳng định đã chi 50 triệu USD (hơn 1.152 tỷ VNĐ) cho các buổi biểu diễn của dàn hợp xướng “Sunday Service”. 

 

Nếu quyết định đối đầu với các cáo buộc, Kanye West có thể phải chi ra tới 30 triệu USD để giải quyết vụ kiện này.

Ngoài ra, truyền thông quốc tế cũng đưa tin rằng Kanye West đang chuẩn bị thủ tục cuộc ly hôn với Kim Kardashian. Vào tháng Tám, nghệ sĩ người Mỹ cũng từng dính vào rắc rối pháp lý với công ty My Channel khi đơn vị này đã quyết định khởi kiện anh 20 triệu USD (hơn 461 tỷ đồng) vì vi phạm thoả thuận hợp tác, đồng thời sao chép ý tưởng công nghệ cho “Sunday Service” và thương hiệu Yeezy của chính mình.