Trang chủ Tin tức K-pop Kang Daniel đặt chân vào BXH Social 50, lập nên kỉ lục...

Kang Daniel đặt chân vào BXH Social 50, lập nên kỉ lục mới đối với nghệ sĩ solo nam trong năm 2019

Anna

Ra mắt đã được hơn một tháng nhưng sức hút của chàng trai Kang Daniel vẫn không hề suy giảm. Vừa mới đây, Kang Daniel đã bước chân vào bảng xếp hạng Social 50 của Billboard với tư cách một nghệ sỹ solo.

 

Bảng xếp hạng Social 50 được đánh giá dựa trên các dữ liệu được cung cấp bởi công ty chuyên đưa ra các phân tích về âm nhạc Next Big Sound. Bảng xếp hạng này sẽ đưa ra đánh giá chuẩn xác về độ phổ biến của các nghệ sĩ đang hoạt động thông qua các trang mạng xã hội phổ biến như Facebook, Twitter, Instagram, Youtube và Wikipedia. Xếp hạng càng cao thì chứng tỏ nghệ sĩ đó càng phổ biến đến với công chúng.

 

Với album “Color On Me” phát hành vào cuối tháng Bảy, Kang Daniel đã phá vỡ kỉ lục về lượng album bán ra của các nghệ sĩ solo trong tuần đầu tiên với số lượng album tiêu thụ vô cùng khủng. Điều này đồng nghĩa với việc Kang Daniel đã chính thức đặt chân vào bảng xếp hạng Social 50 của Billboard và thậm chí là còn trụ lại đến tận hai tuần liên tiếp trong Top 40.

 

Kang Daniel chính thức trở thành nghệ sĩ nam solo đầu tiên lọt vào BXH Social 50 của Billboard.

Vào tuần trước (tính đến ngày 24/8), anh chàng đã chính thức bước vào bảng xếp hạng này lần đầu tiên ở vị trí No.29. Số liệu có thể tính toán được bao gồm 159 nghìn lượt phản ứng cùng 85 nghìn lượt đề cập liên quan đến Kang Daniel trên mạng xã hội Twitter. Tính đến ngày 31/8 tuy có chút suy giảm nhưng Kang Daniel vẫn trụ lại ở thứ hạng No.39, ghi nhận được 106 nghìn lượt phản ứng và 70 nghìn lượt đề cập trên mạng xã hôi Twitter.

 

Mới chỉ trong độ tuổi 22, nhưng Kang Daniel đã chính thức ghi tên mình vào danh sách 11 nghệ sĩ solo nam duy nhất của Kpop lọt vào BXH này và cũng là người đầu tiên góp mặt trong năm 2019. Nghệ sĩ solo nam cuối cùng lọt vào Social 50 trước Kang Daniel đó chính là Jackson Wang với vị trí No.33 vào tháng Mười Một năm ngoái. Nhờ vào hoạt động quảng cáo độc quyền cho một nhãn hàng điện thoại phiên bản giới hạn và tin hẹn hò với Jihyo (Twice) cũng một phần làm cho Kang Daniel được nhắc đến nhiều hơn trên các trang mạng xã hội.

 

Anh chàng “center quốc dân” này cũng chính là một trong những nhân tố vô cùng thu hút trên mạng xã hội Instagram. Khi vừa lập tài khoản Kang Daniel đã ngay lập tức trở thành nghệ sĩ có được 1 triệu người theo dõi nhanh nhất trong thời gian chỉ hơn 11 giờ đồng hồ. Đáng chú ý hơn đây còn là tài khoản mới lập sau khi “ra riêng” với công ty quản lý cũ LM Entertainment.

 

MV “What Are You Up To” – Kang Daniel.