Kai Đinh: “Thế hệ này là gì mà toàn những người đắm chìm vào nỗi buồn không ai hiểu nổi?”

Thảo

Kai Đinh đặt cho những người trẻ như mình và ca khúc mới cái tên “Thế Hệ Tan Vỡ”, qua đó dùng những ca từ nói lên nỗi lòng biết bao khán giả, đồng thời xoa dịu nỗi cô đơn hằng đêm của họ.

 

Tối ngày 17/11, Kai Đinh vừa trở lại cùng sản phẩm âm nhạc mới mang tên “Thế Hệ Tan Vỡ” kết hợp với nghệ sĩ trẻ Sivan. Qua ca khúc lần này, Kai Đinh thay mặt những ai thường thức đêm “dán ánh mắt vào trong màn hình” nói lên nỗi cô đơn luôn hiện diện ở những người trẻ thời nay. Bên cạnh giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng, ca từ đậm chất tự sự của bài nhạc cũng nhận được nhiều sự đồng cảm của khán giả vì quá chân thật và gần gũi: “Bạn bè xung quanh cũng mỗi đêm thức đến 2 3 giờ sáng/ TikTok Instagram Facebook ngập tràn laughing meme/ Từng ngày trôi, bình thường thôi vậy mà sao cứ buồn?”.

 

Thế Hệ Tan Vỡ - Kai Đinh
Kai Đinh trở lại với ca khúc “Thế Hệ Tan Vỡ”, kể về những người trẻ hiện đại luôn có sẵn mọi thứ nhưng lại dễ cô đơn.

Giới thiệu về “Thế Hệ Tan Vỡ” qua trang fanpage chính thức cách đây vài ngày, Kai Đinh cho biết ca khúc được ra đời trong khoảnh thời gian giãn cách xã hội kéo dài 4 tháng vừa qua tại TP.HCM. Theo đó, Kai Đinh mong rằng sản phẩm của mình có thể an ủi, vỗ về sự cô đơn cho những người trẻ hiện đại: “Tôi hi vọng những giai điệu, tâm sự của “Thế Hệ Tan Vỡ” có thể chạm đến nơi nào đó của trái tim bạn, và đủ dịu dàng để đồng hành cùng thế hệ mà tôi đã đặt tên”.

 

Kai Đinh
Kai Đinh: “Thế hệ này là gì mà toàn những người đắm chìm vào những nỗi buồn không ai hiểu nổi?”.

Kai Đinh cho biết ca khúc lần này được bắt đầu từ tựa đề “Thế Hệ Tan Vỡ” sau một lần đăng trạng thái ở chế độ riêng tư: “Đôi khi tôi tự hỏi thế hệ này là gì nhỉ? Toàn những người thức suốt đêm đắm chìm vào những nỗi buồn không ai hiểu nổi. Một thế hệ có sẵn mọi điều trên internet, nhưng trái tim nhiều lúc lại trống rỗng như chẳng có gì”. Đồng thời, Kai Đinh nhận ra có thể không chỉ riêng mình cảm nhận được nỗi cô đơn ấy mà còn có cả “một tập thể những kẻ sinh cùng thời với nhau, nhưng lạc thời thế giới” cũng trải qua những cảm giác giống mình.

 

Lyric Video “Thế Hệ Tan Vỡ” thể hiện những dòng tâm sự từ một người đang chờ cả đêm nhận tin nhắn nhưng không được hồi âm.

“Thế Hệ Tan Vỡ” được phát hành cùng một Lyric Video với phần lời xuất hiện trên bầu trời hoàng hôn tựa những dòng tin nhắn mà chúng ta thật lòng muốn dành cho đối phương, nhưng cuối cùng chỉ có duy nhất một câu hỏi “Em vẫn ổn chứ?” được nhấn gửi. “Vì chúng ta là những kẻ khờ ôm mơ to bước vào thế giới. Vì chúng ta nhạy cảm và yêu ghét đến tận cực nên mới mong manh, dễ tổn thương”, Kai Đinh giải thích thêm về cách gọi “Thế Hệ Tan Vỡ”. Nhưng đối với Kai Đinh, việc làm một “kẻ khờ ôm mơ” không phải chuyện gì đáng trách hay đáng buồn, mà ngược lại còn là một điều tuyệt đẹp.

 

Lyric Video “Thế Hệ Tan Vỡ” – Kai Đinh x Sivan.

 

Ca khúc “Thế Hệ Tan Vỡ” – Kai Đinh, Sivan trên nền tảng Spotify.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/kai-dinh-the-he-nay-la-gi-ma-toan-nhung-nguoi-dam-chim-vao-noi-buon-khong-ai-hieu-noi/