Trang chủ Tin tức K-pop JYP Entertainment và hãng thu âm nổi tiếng Republic Records hợp tác...

JYP Entertainment và hãng thu âm nổi tiếng Republic Records hợp tác để đẩy mạnh quảng bá cho TWICE ở thị trường quốc tế

Thảo

Trong lúc nền giải trí tại Hàn Quốc đang phải gần như tạm ngưng mọi hoạt động do diễn biến phức tạp của dịch cúm COVID-19, công ty giải trí JYP Entertainment vừa có một nước đi cực kì đáng chú ý trong việc đẩy mạnh các hoạt động quảng bá tại thị trường quốc tế.

 

Vào tối ngày 24/2, tạp chí Billboard của Mỹ bất ngờ đăng tin độc quyền về việc kí kết giữa công ty giải trí đình đám JYP Entertainmnet của Hàn và hãng thu âm Republic Records của Mỹ. Theo đó, hai công ty này đã trở thành đối tác chiến lược nhằm đẩy mạnh các hoạt động quảng bá của nhóm nhạc nữ TWICE ra thị trường quốc tế, đặc biệt là thị trường Mỹ.

 

JYP Entertainment và Republic Records trở thành đối tác chiến lược để đẩy mạnh quảng bá cho TWICE ở thị trường quốc tế.

JYP Entertainment là một trong những công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc, được dẫn dắn bởi ca sĩ kiêm nhà sản xuất kì cựu J.Y. Park (Park Jin Young). Đây là nơi đã đào tạo và phát triển nhiều nhóm nhạc K-pop đình đám hiện nay như 2PM, GOT7, DAY6, ITZY, và đặc biệt là nhóm nhạc nữ TWICE. Với vị trí hàng đầu không chỉ ở Hàn Quốc mà còn ở Nhật Bản và nhiều bảng xếp hạng khác, TWICE hiện đang là một trong những nghệ sĩ K-pop nổi bật ở thị trường quốc tế.

 

Giờ đây, nhóm sẽ còn có khả năng phát triển mạnh mẽ hơn nữa và vươn ra toàn cầu khi có sự hỗ trợ từ một trong những hãng thu âm lớn nhất thế giới. Republic Records là cái tên đã quá quen thuộc với công chúng. Trực thuộc tập đoàn âm nhạc đình đám Universal Music Group, đây là ngôi nhà chung của các nghệ sĩ hàng đầu hiện nay như Ariana Grande, Drake, Jonas Brothers, Post Malone hay Taylor Swift.

 

Nhóm nhạc nữ TWICE không chỉ đang dẫn đầu ở thị trường Hàn Quốc mà còn rất được người hâm mộ khắp nơi trên thế giới yêu mến.

Chia sẻ về sự hợp tác này, giám đốc điều hành của JYP Entertainment – ông Jimmy Jeong cho biết: “Chúng tôi rất hào hứng khi lập nên mối quan hệ hợp tác mang tính chiến lược với hãng đĩa ‘số 1’ Republic Records. Thông qua việc trở thành đối tác chiến lược này, đặc biệt dành cho nhóm TWICE, chúng tôi vô cùng hy vọng sẽ giới thiệu đẳng cấp mới của K-pop tới người hâm mộ trên khắp thế giới”.

 

Monte Lipman – người sáng lập và cũng là giám đốc điều hành của Republic Records đã không khỏi vui mừng khi chia sẻ về việc hợp tác với một hãng có tiếng tại Hàn Quốc: “Tôi đã biết J.Y. Park trong hai thập kỷ qua và đã luôn ngưỡng mộ sự thành công phi thường cũng như quỹ đạo làm việc của công ty ông ấy. Tầm nhìn của công ty và những thành tựu đột phá đã đưa họ vươn lên vị trí hàng đầu trong nền văn hóa đại chúng. Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với một đội ngũ điều hành đầy nhiệt huyết và những nghệ sĩ tuyệt vời của họ, trong đó phải kể đến siêu sao bạch kim toàn cầu TWICE.”

 

MV “Feel Special” – TWICE.

 

Hành động kí kết này của JYP dành cho TWICE cũng cho thấy một thị trường K-pop ngày một được đa dạng hóa ở Mỹ. Các nghệ sĩ của Hàn Quốc từng kí kết hoặc hợp tác với các hãng đĩa của Mỹ trong vài năm qua hầu hết đều là các nhóm nhạc nam. Qua đó, JYP Entertainment cũng như TWICE đã chứng minh được rằng đây không chỉ là thị trường dành cho các nam nghệ sĩ mà công chúng cũng đang ngày một chú ý hơn và mong chờ sự bùng nổ ở các nhóm nữ rất nhiều. Được biết, chi tiết cụ thể về màn hợp tác này giữa JYP Entertainment và Republic Records sẽ sớm được tiết lộ, bao gồm những thông tin về album sắp phát hành của TWICE, các hoạt động quảng bá,…

 

 

Mini album “Feel Special” – TWICE trên nền tảng Spotify và Apply Music.