Juun Đăng Dũng ra mắt dự án song ngữ, gửi lời tri ân đến các “anh hùng” thầm lặng làm việc chống đại dịch COVID-19

Ánh Trâm

Vào ngày 28/4 vừa qua, Juun Đăng Dũng ra mắt dự án “COVID-19 Love Songs” để gửi lời tri ân tất cả nhân viên y tế, y bác sĩ, cán bộ và tình nguyện viên đang thầm lặng góp sức để đẩy lùi đại dịch toàn cầu. Dự án song ngữ Anh – Việt có tựa đề tiếng Việt là “Ngược Chiều Nỗi Nhớ” và tiếng Anh là “A Better Place”. Cùng với Bảo Kun và Cheng, Juun Đăng Dũng cũng tham gia vào việc viết lời cho ca khúc. 

 

“Ngược Chiều Nỗi Nhớ” được lấy cảm hứng dựa trên những câu chuyện có thật trong đại dịch toàn cầu COVID-19. Theo Juun Đăng Dũng, chúng ta cũng vừa trải qua giai đoạn “kỳ lạ” nhất của đời mình. Đã có những mất mát, hy sinh và những câu chuyện không thể nào quên, nhất là đối với những nhân viên y tế, cán bộ và tình nguyện viên trong tuyến đầu chống dịch.

Trước sự hy sinh thầm lặng của các “anh hùng” đang nỗ lực chống dịch, Juun Đăng Dũng bày tỏ sự biết ơn cũng như ngưỡng mộ qua dự án âm nhạc “COVID-19 Love Song”.

“Thay vì ở nhà và bên cạnh những người thân yêu để cùng nhau vượt qua mùa dịch, các “anh hùng” chọn cách chiến đấu cùng bệnh nhân đang giành giật sự sống từng giờ. Khi đọc, nghe và xem từng câu chuyện này, Juun đã phải suy ngẫm rất nhiều và đó là lý do dự án này ra đời”, Juun Đăng Dũng chia sẻ. 

 

Qua sản phẩm âm nhạc lần này, bên cạnh việc nói thay cho những tiếng lòng của các “anh hùng thầm lặng”, nam ca sĩ còn hy vọng có thể kết nối tất cả mọi người lại với nhau. Teaser của “COVID-19 Love Songs” được ra mắt vào lúc 0h ngày 23/4 – thời khắc Việt Nam có thông báo ngừng cách ly xã hội. Dù vậy, những nhân viên y tế, cán bộ và các tình nguyện viên vẫn miệt mài với công cuộc phòng chống và chữa bệnh cho cộng đồng. 

 

Hai MV đều được Juun Đăng Dũng sử dụng các hình ảnh minh họa ý nghĩa, liên kết với thực tế. Trong đó, hình ảnh cho phiên bản tiếng Việt được Jane Phạm thực hiện và họa sĩ người Singapore – Josef Lee là người chịu trách nhiệm về mặt hình ảnh cho phiên bản Anh ngữ. Cùng với Juun Đăng Dũng, họa sĩ Josef Lee cũng hy vọng nghệ thuật sẽ giúp kết nối tất cả mọi người lại với nhau, bất chấp sự ngăn trở bởi dịch bệnh và khoảng cách địa lý. 

 

Juun Đăng Dũng cũng là người tham gia viết lời cho hai ca khúc với hai phiên bản tiếng Việt và tiếng Anh.

Dự án âm nhạc song ngữ là sản phẩm mới nhất của Juun Đăng Dũng sau hai ca khúc là “Sợ Rằng Em Biết Anh Còn Yêu Em” và “Một Nửa Yêu Thương” được ra mắt vào đầu năm năm nay. Đặc biệt sau một tháng phát hành, MV ca khúc “Một Nửa Yêu Thương” thu về hơn 2 triệu lượt xem, tạo động lực cho nam ca sĩ cùng ekip trong nhiều sản phẩm âm nhạc tiếp theo. 

 

MV “Ngược Chiều Nỗi Nhớ” – Juun Đăng Dũng

 

Ngoài các dự án âm nhạc, Juun Đăng Dũng còn chuẩn bị cho ra mắt một series về cuộc sống tại nhà mang tên “Juun’s Goodies”. Trong series này, nam ca sĩ sẽ trổ tài nấu ăn, làm bánh và chia sẻ với fan các hoạt động trong những ngày ở nhà chống dịch. Juun Đăng Dũng khẳng định rằng hiện tại anh chàng đang tràn đầy năng lượng và muốn cống hiến thật nhiều cho khán giả. Đồng thời, giọng ca “Khi Cô Đơn Em Nhớ Ai” cũng hứa hẹn sẽ trình làng nhiều dự án âm nhạc mới trong năm nay. 

 

MV “A Better Place” – Juun Đăng Dũng

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/juun-dang-dung-ra-mat-du-an-song-ngu-gui-loi-tri-an-den-cac-anh-hung-tham-lang-lam-viec-chong-dai-dich-covid-19/