Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Justin Timberlake và Missy Elliott nhận bằng tiến sĩ danh dự tại...

Justin Timberlake và Missy Elliott nhận bằng tiến sĩ danh dự tại trường Đại học Âm nhạc Berklee

Baro

Ngôi sao nhạc Pop và nữ nghệ sĩ Hip Hop là 2 người nổi tiếng nhận được bằng và áo choàng danh dự trong một buổi lễ diễn ra hồi cuối tuần trước.

 

Vào hôm thứ Bảy (ngày 12/5) vừa qua, trường Đại học Âm nhạc Berklee tại Boston đã tổ chức buổi trao bằng tiến sĩ cho nhiều sinh viên đang theo học. Đáng chú ý trong số những cái tên nhận được vinh dự này có sự xuất hiện của Justin Timberlake và Missy Elliott. Cả 2 nhận được bằng danh dự và áo choàng tiến sĩ về âm nhạc trước mặt rất nhiều sinh viên và giảng viên của ngôi trường lâu đời này.

 

Trong bài phát biểu của mình, Justin Timberlake đã phá vỡ bầu không khí nghiêm trang bằng 1 câu chuyện cười khi anh nói về vị bác sĩ mới của mình. Ngoài ra, ngôi sao 38 tuổi cũng đưa ra một vài lời khuyên đến các sinh viên của Đại học Âm nhạc Berklee. “Bản thân các bạn được định nghĩa bởi những gì các bạn gọi là thất bại. Điều đó không phải là một yếu tố dẫn đến thành công, nó chỉ là một phần trong cuộc hành trình mà thôi“, nam ca sĩ phát biểu.

 

Justin Timberlake khoe ảnh nhận bằng lên mạng xã hội cá nhân của mình (Ảnh: IG Justin Timberlake).

Trong khi đó, Missy Elliott vỡ òa trong nước mắt và cảm động khi phát biểu trước hàng nghìn sinh viên trong buổi lễ nhận bằng. “Tôi thậm chí không biết bằng cách nào mà mình có thể được đứng ở đây, nhưng tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả các bạn. Tôi muốn các bạn biết rằng cuộc sống luôn có những thăng trầm và hãy chuẩn bị cho điều đó, nhưng đừng bao giờ từ bỏ cả. Mặc dù điều này các bạn đã nghe đến nhàm chán rồi, nhưng nếu tôi bỏ cuộc thì hôm nay tôi đã chẳng thể đứng ở đây. Chúng ta đã đi quá xa để có thể từ bỏ“, nữ rapper cho biết.

 

Missy Elliott cũng nhắc đến những thử thách, đau đớn và khó khăn mà cô đã trải qua trong suốt sự nghiệp của mình. Đầu tiên từ việc đối phó với những tiêu chuẩn về sắc đẹp truyền thống đến bị vuột mất khỏi cơ hội chạm vào các giải thưởng, rồi phải đấu tranh với căn bệnh Graves mà cô bị chẩn đoán hồi năm 2011.

 

Missy Elliott khoe chiếc bằng tiến sĩ danh dự trong khi lắc lư trên chính giai điệu của mình (Ảnh: IG Missy).

Tôi đã bị bệnh nặng đến nỗi không thể viết được. Hệ thống thần kinh của tôi dường như đã ngưng hoạt động và tôi đã nghĩ: Thế là hết. Nhưng ở đâu đó trong não bộ, tinh thần tôi vẫn luôn kiên nhẫn và nhắc nhở rằng miễn sao mình còn thở được thì sẽ không bao giờ là quá muộn. Mọi người có thể nói với bạn rằng bạn quá già, bạn sẽ không hoạt động được tiếp. Đừng tin vào mấy thứ nhảm nhí đó, bởi vì tôi đã đứng đây ngày hôm nay“, Missy Elliott tiếp tục bài phát biểu tràn đầy cảm hứng của mình.

 

Cuối cùng cô cho biết sẽ tiếp tục đội mũ lưỡi trai trong khi vẫn khoác áo choàng tiến sĩ như ám chỉ việc cô sẽ vẫn là một rapper cho dù đã nhận bằng danh dự. “Các bạn sẽ vẫn thấy tôi ở bất cứ đâu, trong phòng tắm hoặc trong các MV mà tôi sẽ phát hành“, Missy Elliott cho biết.

 

Full bài phát biểu của Missy Elliott.