Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Justin Bieber thấy mình “vô học” khi còn trẻ, tuyên bố chống...

Justin Bieber thấy mình “vô học” khi còn trẻ, tuyên bố chống lại nạn phân biệt chủng tộc

Thảo

Trước đây, Justin Bieber đã từng bị chỉ trích nặng nề vì liên tục có những phát ngôn mang tính chất phân biệt chủng tộc khi còn trẻ và đã phải lên tiếng xin lỗi về lời nói nông nổi của mình. Mới đây, anh vừa khẳng định quan điểm chống lại phân biệt chủng tộc của mình và một lần nữa hối lỗi về hành động năm xưa.

 

Cách đây 5 năm, Justin Bieber là một trong những ca sĩ trẻ vướng phải nhiều tai tiếng. Vào tháng 1/2014, một đoạn video ngắn của Justin Bieber bất ngờ được lan truyền trên mạng với tốc độ chóng mặt. Chẳng có gì đáng nói nếu như đây đơn thuần chỉ là cảnh nam ca sĩ trò chuyện với những người bạn của mình trong hậu trường của một sự kiện, thế nhưng cậu trai trẻ lúc đó đã khiến cư dân mạng phẫn nộ vì đem người da màu ra làm trò đùa. “Sao người da đen lại sợ mấy cái máy cưa xích nhỉ? … Chạy mau đi bọn da đen!”, Justin Bieber đã dùng từ “nigger” để mô phỏng tiếng máy cưa xích, đây cũng là từ mang nghĩa miệt thị nặng nề đối với người da màu.

 

Cách đây 5 năm, Justin Bieber là một trong những cái tên dính liền với nhiều vụ “bê bối”.

Thời điểm đoạn video bị lộ ra, Justin Bieber vẫn còn thời hạn hợp đồng với hãng RBMG của Usher – một ca sĩ kiêm nhạc sĩ da màu. Bên cạnh đó, anh cũng từng hợp tác và có mối quan hệ thân thiết với nhiều nghệ sĩ da màu khác như Nicki Minaj, Will.i.am, Will Smith… Sự việc nổ ra lúc bấy giờ ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp của anh. Trước phản ứng dữ dội của công chúng, anh cũng đã đưa ra lời xin lỗi chính thức: “Tôi đã không hiểu được ngôn từ có sức mạnh như thế nào và có thể làm tổn thương người khác, tôi xin lỗi vì đã xúc phạm mọi người vì sự non dại không thể tha thứ của mình”.

 

Mới đây, chàng ca sĩ đình đám một lần nữa khẳng định sự hối lỗi về những hành động trong quá khứ của bản thân qua một bài đăng trên trang cá nhân của mình. “Khi tôi còn trẻ, tôi thấy mình vô học và đã có những lời lẽ gây tổn thương cho người khác mà không nhận ra sức mạnh ngôn từ của bản thân. Nạn phân biệt chủng tộc vẫn đang rất phổ biến và tôi muốn sử dụng tiếng nói của mình để nhắc nhở rằng tất cả chúng ta đều là con người và thề có Chúa chúng ta đều BÌNH ĐẲNG NHƯ NHAU!”, lời tuyên bố của Justin Bieber được đăng kèm hình ảnh với dòng chữ “Hãy chống lại nạn phân biệt chủng tộc”.

 

Justin Bieber bất ngờ nhắc lại lỗi lầm trong quá khứ và thể hiện quan điểm chống phân biệt chủng tộc trên trang cá nhân của mình.

Cách đây vài tuần, Justin Bieber gây xôn xao trong cộng đồng người hâm mộ khi hé lộ đoạn nhạc có tên “Many Men”. Tuy nhiên, anh cho rằng đoạn nhạc này không liên quan đến album sắp tới của mình. Hiện tại, người hâm mộ của nam ca sĩ vẫn đang mong chờ album Giáng sinh của anh sau thời gian dài vắng bóng, kể từ album cuối cùng “Purpose” ra mắt 4 năm trước.