Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Justin Bieber nhận chỉ trích vì để lại kiểu tóc của 4...

Justin Bieber nhận chỉ trích vì để lại kiểu tóc của 4 năm về trước

YANG

Từng gây nên nhiều tranh cãi trái chiều về hành động chiếm dụng văn hoá với kiểu tóc Dreadlocks cách đây hơn 4 năm, Justin Bieber một lần nữa “chọc tức” khán giả với loạt bài đăng mới trên trang cá nhân của mình. 

 

Dreadlocks là kiểu tóc xuất xứ từ Châu Phi. Đây vốn được xem là một trong những nét văn hoá đặc trưng của cộng đồng người da đen trên thế giới. Một số trường hợp người nổi tiếng đã từng vấp phải phản ứng dữ dội của khán giả khi xuất hiện với kiểu tóc đặc biệt này. Họ cho rằng đây là hành động mang tính xúc phạm và phân biệt chủng tộc nặng nề. Đơn cử như Justin Bieber, nam ca sĩ đã từng nhận về nhiều chỉ trích khi diện kiểu tóc Dreadlocks vào năm 2016.

 

Justin Bieber
Thay đổi sang kiểu tóc Dreadlocks, Justin Bieber lặp lại sai lầm cách đây hơn 4 năm.

Mới đây, trong loạt bài đăng trên tài khoản Instagram cá nhân, Justin Bieber đã gây chú ý khi một lần nữa thay đổi phong cách với Dreadlocks. Bên cạnh một số lời khen ngợi vẻ ngoài ấn tượng, rất nhiều người đã để lại bình luận phàn nàn rằng phải chăng nam ca sĩ vẫn chưa rút được bài học từ những hành động tương tự trong quá khứ. “Đây là hành vi chiếm dụng văn hóa. Tôi biết anh có thể làm điều gì đó tốt hơn mà“, “Không phải anh nói rằng đang tự học hỏi về văn hóa người da đen hay sao? Trò lố bịch này là gì đây?”, một số khán giả để lại bình luận.

 

Trong khi đó, một người khác lại dùng những lời lẽ nhẹ nhàng hơn: “Justin yêu quý, anh phải hiểu rằng để ủng hộ người da đen và phong trào chống phân biệt chủng tộc, anh phải hành động nhất quán với những đã tuyên bố. Điều đó có nghĩa là không bao giờ chiếm dụng văn hóa. Dreadlocks trông không hợp với anh đâu”.

 

Trước đó, khi phong trào chống phân biệt chủng tộc Black Lives Matter diễn ra mạnh mẽ vào năm ngoái, Justin Bieber từng thừa nhận bản thân được truyền cảm hứng rất nhiều bởi văn hoá của người da đen từ phong cách biểu diễn trên sân khấu cho đến lối ăn mặc. Nam ca sĩ cũng cho biết sẽ sử dụng sức ảnh hưởng của mình để lên tiếng về những bất công về chủng tộc.

 

Justin Bieber.
Năm 2016, Justin Bieber từng nhận về nhiều chỉ trích khi diện kiểu tóc đặc trưng của người da đen.

Album phòng thu mới nhất – “Justice” – phát hành vào tháng Ba năm nay cũng từng gây chú ý khi có ca khúc sử dụng phần thuyết giảng về nhân quyền của Martin Luther King. Giải thích về ý tưởng này, nghệ sĩ người Canada cho biết mình muốn truyền tải những thông điệp tích cực trong bài phát biểu cảm động và mạnh mẽ của nhà hoạt động quá cố. “Tôi muốn tiếp tục phát triển và học hỏi về tất cả những bất công xã hội cũng như việc tôi hay bạn bè của mình đã trở nên tốt hơn như thế nào…”, Justin Bieber cho biết. Hiện tại, các bài đăng của anh với kiểu tóc Dreadlocks vẫn được giữ nguyên trên trang cá nhân.