Justin Bieber là nam nghệ sĩ solo đầu tiên cùng lúc đạt No.1 trên hai BXH Hot 100 và Billboard 200

Thảo

Đồng thời, chiến thắng này của Justin Bieber còn giúp cho hai nghệ sĩ kết hợp cùng anh là Daniel Ceasar và Giveon có cho mình ca khúc No.1 Hot 100 đầu tiên trong sự nghiệp. Riêng với bản thân nam ca sĩ, anh cũng vừa lập kỉ lục mới trên đường đua các bảng xếp hạng đình đám của Billboard.

 

Sau màn ra mắt album hoành tráng vào ngày 19/3 vừa qua cùng ngôi dẫn đầu BXH Billboard 200 cho “Justice”, thì hôm nay Justin Bieber đã chinh phục luôn cả Billboard Hot 100 với đĩa đơn “Peaches”. Theo đó, anh chàng cũng vừa chính thức trở thành nam nghệ sĩ solo đầu tiên ra mắt tại vị trí No.1 trên cả hai bảng xếp hạng lớn nhất của Billboard trong cùng một tuần. Trước giọng ca “Lonely”, chỉ mới có duy nhất hai tên tuổi làm được điều này đó là Taylor Swift và nhóm BTS. “Peaches” là ca khúc No.1 BXH Billboard Hot 100 thứ bảy trong sự nghiệp của Justin Bieber, đồng thời là sản phẩm thứ tư ra mắt tuần đầu tiên tại vị trí dẫn đầu.

 

Justin Bieber
Justin Bieber trở thành nam nghệ sĩ solo đầu tiên cùng lúc đạt No.1 trên Billboard Hot 100 lẫn Billboard 200.

Đặc biệt, nhờ thành tích này mà cả hai nghệ sĩ góp giọng trong ca khúc là Daniel Ceasar và Giveon cũng vừa chính thức “bỏ túi” bản hit No.1 Hot 100 đầu tiên. Trước đó, thứ hạng cao nhất của Daniel Ceasar trên BXH này là là No.75 vào năm 2018 khi kết hợp cùng H.E.R. cho đĩa đơn “Best Part”. Với Giveon, anh từng bắt tay Drake trong ca khúc “Chicago Freestyle” và đạt vị trí cao nhất sự nghiệp là No.14. Tuần trước, nam nghệ sĩ cũng vừa lần đầu xuất hiện trong Top 10 BXH Billboard 200 nhờ album “When It’s All Said and Done… Take Time” (No.5).

 

Peaches
Kết hợp với Justin Bieber trong “Peaches”, Daniel Ceasar và Giveon cùng đem về No.1 Hot 100 đầu tiên trong sự nghiệp.

Chỉ sau một tuần chạm được vào ngôi quán quân Hot 100, “Up” của Cardi B đã quay lại vị trí No.2 trên BXH tuần này. Theo sát ca khúc ở No.3 là “Leave The Door Open” của bộ đôi Silk Sonic. Đáng chú ý, sản phẩm vừa chính thức lọt vào top 10 BXH Radio Songs (No.8). Đây là ca khúc thứ 17 của Bruno Mars làm được điều này, nhưng là thành tích đầu tiên đến từ Anderson .Paak. Sự xuất hiện của “Peaches” cũng đã khiến cựu quán quân từng giữ ngôi vương 8 tuần – “Drivers License” của Olivia Rodrigo tiếp tục tụt hạng, hiện đang giữ vị trí No.4.

 

Một lần nữa giành hai thứ hạng liền kề trên Hot 100, The Weeknd tiếp tục kéo dài những kỉ lục của mình khi “Save Your Tears” lẫn “Blinding Lights” trụ vững ở lần lượt No.5 và No.6. Hiện tại, “Blinding Lights” đã trở thành ca khúc có thời gian xuất hiện trên Billboard Hot 100 lâu thứ năm trong lịch sử trong tổng cộng 68 tuần, đồng hạng với “Counting Stars” – OneRepublic và “Party Rock Anthem” – LMFAO ft. Lauren Bennett & GoonRock. Các vị trí còn lại của Top 10 Hot 100 tuần này: “Levitating” – Dua Lipa ft. DaBaby ở No.7, “What’s Next” – Drake ở No.8, “What You Know Bout Love” – Pop Smoke ở No.9, và cuối cùng là “Mood” – 24kGoldn ft. Iann Dior ở No.10.

 

Billboard Hot 100
BXH Billboard Hot 100 tuần này.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/justin-bieber-la-nam-nghe-si-solo-dau-tien-cung-luc-dat-no-1-tren-hai-bxh-hot-100-va-billboard-200/