Justin Bieber đệ đơn kiện người đã cáo buộc anh tấn công tình dục với khoản bồi thường 20 triệu USD

Thảo

Đúng như lời cảnh báo trước đó, Justin Bieber đã có những hành động pháp lý dành cho những cá nhân buộc tội nam ca sĩ lạm dụng tình dục trong những ngày qua. Theo đó, giọng ca “Yummy” đã yêu cầu được bồi thường một khoản trị giá 20 triệu USD.

 

Mới đây, Justin Bieber đã chính thức đệ đơn kiện hai người dùng Twitter với tên gọi Danielle và Kadi vì tội phỉ báng nam ca sĩ đã tấn công tình dục họ. Anh khẳng định những lời buộc tội đó sai và là một nỗ lực để xúc phạm nhân phẩm của anh. Theo Justin, hai người họ đã đăng bài lên trang truyền thông xã hội bằng tài khoản ẩn danh và “lừa đảo nhằm âm mưu tìm kiếm sự chú ý và danh tiếng bằng việc đăng tải một cách có dã tâm những lời buộc tội thô lỗ, sai một cách trắng trợn, bịa đặt, phỉ báng” rằng nam ca sĩ đã có hành vi tấn công tình dục đối với họ.

 

Justin Bieber chính thức đệ đơn kiện hai người đã cáo buộc anh tấn công tình dục.

Theo đơn kiện dài 47 trang mà anh đã đệ trình lên Tòa án Tối cao Los Angeles, Justin Bieber cho biết anh có thể chứng minh rằng thời gian và địa điểm của các vụ tấn công bị cáo buộc là “bịa đặt”“những lời buộc tội trên thực tế là không thể xảy ra”. Luật sư của nam ca sĩ cũng chia sẻ rằng họ đang xem xét khả năng những người tố cáo Danielle và Kadi trên thực tế có thể là cùng một người sử dụng hai tài khoản. “Bieber sẽ không để yên trong khi bị cáo cố gắng gây sự chú ý và lôi kéo danh tiếng về cho chính mình bằng cách truyền bá những lời dối trá đầy dã tâm. Do đó, Bieber sẽ kiện hành động phỉ báng, bôi nhọ này để trả lại sự trong sạch cho tên tuổi của anh ấy và để đính chính lại những thông tin sai”, theo tài liệu của tòa án.

 

Đội ngũ pháp lý của Justin Bieber phát biểu rằng họ không biết tên thật của hai cô gái mà chỉ biết được những cái tên Danielle và Kadi qua tên tài khoản Twitter cùng các bài đăng buộc tội của họ trên nền tảng này. Tuy nhiên, luật sư của nam ca sĩ khẳng định họ có thể chứng minh dứt khoát rằng tất cả các cáo buộc chống lại anh là không đúng sự thật. Ngay sau khi bị Danielle buộc tội, Justin cũng đã tự mình đăng tải các bằng chứng liên quan bao gồm hình ảnh, giấy tờ, bài báo, biên lai, đơn đặt phòng… lên trang cá nhân của mình để xác thực cho việc anh chưa từng ở lại nơi được cho là xảy ra vụ việc vào thời điểm đó.

 

Justin Bieber công bố hàng loạt bằng chứng chứng minh mình chưa từng đến khách sạn Four Seasons để gặp Danielle.

Các tài liệu của tòa án cho thấy những lời buộc tội của Kadi “thực tế là không thể xảy ra và mâu thuẫn với chính những tuyên bố trước đó bằng văn bản của cô ấy, đồng thời chỉ được chống chế bằng những văn bản đã bị chỉnh sửa hoặc giả mạo”. Tương tự, đội ngũ pháp lý của Justin Bieber cho biết những lời cáo buộc Kadi là bịa đặt. Kadi đã buộc tội Justin Bieber tấn công tình dục cô tại phòng khách sạn của anh ở thành phố New York vào đêm ngày 4/3/2015. Đội ngũ pháp lý của nam ca sĩ gọi cáo buộc đó là “một sự bịa đặt lạ lùng hoàn toàn”, bởi đêm đó Justin đã tham dự Met Gala và đến một bữa tiệc do người nổi tiếng tổ chức. Sau đó, anh chàng bị chụp ảnh lúc 4 giờ sáng khi đang ăn một cái hotdog trên đường. Trong đơn khiếu nại, luật sư của anh cũng chỉ ra rất nhiều bài viết của Kadi nói rằng cô chưa bao giờ gặp nam ca sĩ nhưng lại muốn qua đêm với anh.

 

Các luật sư của Justin Bieber gọi cả hai vụ cáo buộc là “một sự bịa đặt hoàn toàn nhằm mục đích thu hút sự nổi tiếng và sự chú ý”. Vì đã làm tổn hại đến danh dự của nam ca sĩ, đội ngũ pháp lý của anh đang yêu cầu một khoản bồi thường thiệt hại trị giá 20 triệu USD với 10 triệu USD dành cho mỗi bị cáo.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/justin-bieber-de-don-kien-nguoi-da-cao-buoc-anh-tan-cong-tinh-duc-voi-khoan-boi-thuong-20-trieu-usd/