Justin Bieber bỗng dưng bị kiện vì đăng ảnh chính mình lên Instagram

Pura Vida

Justin Bieber chính thức có mặt trong danh sách những nghệ sĩ bị kiện vì đăng ảnh chính mình lên Instagram được chụp bởi paparazzi.

 

Vừa mới yên bề gia thất chưa lâu, Justin Bieber lại vướng phải những vụ kiện tụng không đáng có. Cụ thể mới đây, nam ca sĩ bị kiện vi phạm bản quyền hình ảnh vì đăng tải bức ảnh của chính mình. Những bức ảnh này được chụp bởi một paparazzi là nhiếp ảnh gia Robert Barbera. Phía Robert cho biết Justin Bieber đã chia sẻ hình ảnh này mà không được sự đồng ý của anh.

 

Trong đơn kiện, Barbera khẳng định Justin Bieber phạm tội “sao chép trái phép và trưng bày công khai” bức ảnh của mình: “Barbera là tác giả của bức ảnh và luôn luôn là chủ sở hữu duy nhất của tất cả các quyền và lợi ích đối với bức ảnh, bao gồm cả bản quyền”, nội dung đơn kiện ghi rõ. Ngoài ra, Barbera đã tuyên bố rằng giọng ca “Sorry” đã cố ý không để nguồn cho bức ảnh và tự do sử dụng mà chưa được sự đồng ý từ chính chủ.

 

Bức ảnh của Justin Bieber được chụp bởi paparazzi bị kiện vì sử dụng không có sự đồng ý của nhiếp ảnh gia.

Về phía Justin Bieber, hiện tại phía nam ca sĩ vẫn chưa có bất cứ phản hồi nào về bức ảnh của Robert Barbera. Trong quá khứ, không ít các nghệ sĩ từng vướng vào những vụ kiện vi phạm bản quyền hình ảnh như Justin Bieber. Cụ thể là Jennifer Lopez, Gigi Hadid và cả Ariana Grande. Với trường hợp của Gigi Hadid, cô từng bị kiện vì chia sẻ hình ảnh thuộc sở hữu của phía paparazzi. Đối mặt với sự việc này, nữ người mẫu xinh đẹp đã phải bồi thường về những thiệt hại theo luật định.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/justin-bieber-bong-dung-bi-kien-vi-dang-anh-chinh-minh-len-instagram/