Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Justin Bieber bị yêu cầu huỷ show diễn

Justin Bieber bị yêu cầu huỷ show diễn

Thảo

Yêu cầu đến từ vị hôn thê của nhà báo Khashoggi bị giết vào năm 2018 tại Ả Rập Xê Út. Vụ việc từng được nghi ngờ là do chỉ thị từ Thái tử Mohammed.

 

Theo Billboard Mỹ, Justin Bieber có lịch trình biểu diễn tại giải đua xe Công thức 1 Saudi Arabian Grand Prix vào ngày 5/12 ở thành phố Jeddah, Ả Rập Xê Út. Mặc dù buổi hoà nhạc sẽ có mặt nhiều nghệ sĩ đình đám khác như A$AP Rocky, David Guetta, Tiesto hay Jason Derulo, phần diễn của giọng ca “Peaches” được cho là sân khấu thu hút nhiều sự chú ý nhất. Tuy nhiên, hiện tại nam ca sĩ đang phải đối mặt với lời kêu gọi hủy bỏ màn biểu diễn của mình.

 

Cụ thể, Hatice Cengiz – vị hôn thê của nhà báo, nhà phê bình người Ả Rập Xê Út Jamal Khashoggi đã gửi một bức thư ngỏ đến Justin Bieber thông qua tờ Washington Post nhằm kêu gọi anh huỷ buổi biểu diễn sắp tới: “Đừng hát cho những kẻ đã giết Jamal yêu dấu của tôi… Hãy gửi một thông điệp mạnh mẽ đến thế giới rằng tên tuổi và tài năng của cậu sẽ không được sử dụng để khôi phục danh tiếng của một chế độ đang giết chết những người chỉ trích nó. Hãy biết rằng lời mời tham gia một buổi hòa nhạc ở Jiddah của cậu đến trực tiếp từ Mohammed bin Salman – người được biết đến là Thái tử”.

 

Justin Bieber bị yêu cầu huỷ buổi diễn ở Ả Rập Xê Út
Justin Bieber nhận được yêu cầu huỷ buổi diễn ở Ả Rập Xê Út vào tháng Mười Hai tới.

Theo Cengiz, không có gì xảy ra ở Ả Rập Xê Út mà không có sự đồng ý của Thái tử Mohammed và một sự kiện quan trọng, hào nhoáng như giải đua xe sắp tới chắc chắn cũng thế. Bên cạnh đó, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền cũng đã kêu gọi Justin Bieber và các nghệ sĩ biểu diễn khác rút khỏi các buổi diễn tại giải đua F1 ở Ả Rập Xê Út qua một bài viết trên trang Instagram chính thức. “Năm nay, cậu đã phát hành một album mang tên “Justice” (Công lý). Cậu cũng đã phát hành một album có tựa đề “Freedom” (Tự do). Ả Rập Xê Út đang rất cần cả hai điều đó”, Hatice Cengiz viết thêm.

 

Được biết, quỹ tài sản quốc gia thuộc sở hữu nhà nước Ả Rập Xê Út do Thái tử Mohammed điều hành đã mua cổ phần của Live Nation – công ty sở hữu nền tảng bán vé Ticketmaster và phụ trách quảng bá các concert cho Justin Bieber cùng nhiều ngôi sao lớn khác. Quỹ hiện đang là tổ chức lớn thứ hai trong Live Nation, với số cổ phần trị giá khoảng 1,4 tỷ USD (31,8 nghìn tỷ đồng). Phía nam ca sĩ chưa có động thái phản hồi về yêu cầu của Cengiz.

 

Người yêu cầu Justin Bieber huỷ show là Hatice Cengiz – hôn thê của nhà báo xấu số Jamal Khashoggi.

Billboard Mỹ cho biết vụ giết người kinh hoàng của Jamal Khashoggi vào năm 2018 được thực hiện bởi một đội gồm 15 đặc vụ của chính phủ Ả Rập Xê Út. Họ được cử đến thành phố Istanbul – nơi ông và vợ sắp cưới của mình đã có một cuộc hẹn tại lãnh sự quán Ả Rập Xê Út để lấy các tài liệu cần thiết cho việc đăng ký kết hôn. Hatice Cengiz đã đợi hôn phu bên ngoài lãnh sự quán, nhưng anh không bao giờ bước ra ngoài. Tung tích thi thể của anh đến nay vẫn là một bí ẩn.

 

Thái tử Mohammed khẳng định rằng ông không hề biết trước về hoạt động ám sát Khashoggi. Tuy nhiên, một bản đánh giá tình báo của Mỹ được công bố dưới thời tổng thống Joe Biden đã xác định rằng Thái tử đã thông qua việc làm này. Lúc sinh thời, Jamal Khashoggi từng viết các bài báo cho tờ The Washington Post chỉ trích những động thái chính sách đối ngoại của Thái tử cũng như việc ông đàn áp các nhà hoạt động, các nhà phê bình có nhận thức. Ả Rập Xê Út đã tổ chức một phiên tòa xét xử một số kẻ liên quan đến vụ việc và tuyên án tử hình 5 người.