Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Justin Bieber bị hack thông tin cá nhân từ hệ thống của...

Justin Bieber bị hack thông tin cá nhân từ hệ thống của một khu nghỉ dưỡng

Thảo

Với mỗi người, việc bị lộ thông tin cá nhân là điều không ai mong muốn, không chỉ vì bị xâm phậm quyền riêng tư mà còn có thể dẫn đến nhiều rủi ro khác. Mới đây, nhiều thông tin riêng của nam ca sĩ Justin Bieber cùng hàng triệu người khác đã bị rò rỉ từ lỗi máy chủ của một khi nghỉ dưỡng.

 

Vừa qua, toàn bộ thông tin cá nhân của hơn 10,6 triệu khách hàng từng lưu trú và sử dụng dịch vụ tại một khu nghỉ dưỡng đã bị tiết lộ trên một diễn đàn của các tin tặc. Bên cạnh các thông tin chi tiết của khách du lịch thông thường, tập tin bị rò rỉ cũng bao gồm thông tin cá nhân và chi tiết liên lạc của nhiều người nổi tiếng, các giám đốc điều hành trong ngành công nghệ, các phóng viên, các quan chức chính phủ và nhân viên tại một số công ty công nghệ lớn nhất nhì thế giới. Đặc biệt, nam ca sĩ Justin Bieber cũng là một trong những nạn nhân của vụ rò rỉ thông tin này.

 

Về phía Justin Bieber, hiện tại nam ca sĩ vẫn chưa có lời bình luận nào về vụ việc này.

Được biết, kết xuất dữ liệu bị rò rỉ bao gồm những thông tin chi tiết như tên đầy đủ, địa chỉ nhà riêng, số điện thoại cá nhân, địa chỉ email và ngày tháng năm sinh. Vụ việc này bắt nguồn từ một sự cố an ninh diễn ra vào năm ngoái của khu nghỉ dưỡng. Theo truyền thông cho biết, địa điểm này cũng đã tiến hành thông báo đến tất cả các khách hàng bị ảnh hưởng khi sự cố xảy ra từ tháng 8/2019. Bên cạnh đó, họ cũng khẳng định: “Chúng tôi cam đoan rằng không có bất kì dữ liệu nào về tài chính, thông tin thẻ thanh toán hay mật khẩu nào bị liên luỵ qua vụ việc này”.

 

Bên cạnh Justin Bieber, nhiều nhân vật tên tuổi khác cũng được cho là có tên trong vụ rò rỉ thông tin này như tổng giám đốc điều hành của Twitter – ông Jack Dorsey, một số quan chức của DHS (Bộ An ninh nội địa Mỹ) và TSA (Cục An ninh Vận tải Mỹ),… Khu nghỉ dưỡng này cũng đã thuê hai công ty pháp y an ninh mạng để mở một cuộc điều tra nội bộ khi máy chủ bị xâm nhập vào năm ngoái. Ngoài ra, khu nghỉ dưỡng này cũng cam kết: “Tại MGM, chúng tôi có trách nhiệm bảo vệ dữ liệu của khách một cách nghiêm túc, và chúng tôi đã tăng cường cũng như đẩy mạnh bảo mật cho mạng lưới của mình để ngăn chặn điều này xảy ra lần nữa”.