Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Justin Bieber bị chỉ trích khi ủng hộ album của Morgan Wallen,...

Justin Bieber bị chỉ trích khi ủng hộ album của Morgan Wallen, phải đăng story xin lỗi tận 3 lần

trinh.vo

Trước khi đăng story ủng hộ album “Dangerous: The Double Album”, Justin Bieber đã không biết về phát ngôn phân biệt chủng tộc gây tranh cãi của Morgan Wallen. Chủ nhân ca khúc “Peaches” ngay sau đó đã công khai xin lỗi người hâm mộ.

 

Vừa qua (ngày 4/8), Justin Bieber đã đăng tải lên story hình ảnh ca khúc “Sand In My Boots” lên Instagram, kèm theo đó là dòng chú thích: “Yêu album này quá đi”. Đây là một track nằm trong album “Dangerous: The Double Album” phát hành vào đầu năm nay của Morgan Wallen. Nhưng chỉ sau đó vài giờ, Justin Bieber đã nhanh chóng xóa đi bài đăng trên và gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ. Sự chân thành đó của anh chàng được khẳng định bằng tận 3 bài story trên trang cá nhân.

 

Justin Bieber
Dòng story ủng hộ album “Dangerous: The Double Album” của Justin Bieber.

Ở story đầu tiên, Justin Bieber giải thích: “Tôi không biết nhạc của người đàn ông mà tôi đã đăng mới đây đã có những bình luận phân biệt chủng tộc. Như mọi người đã biết, tôi không ủng hộ hay dung thứ cho bất kỳ hình thức phân biệt chủng tộc hay phân biệt đối xử nào. Tôi không biết, tôi thành thật xin lỗi bất cứ ai mà tôi đã xúc phạm”.

 

Sau đó, nam ca sĩ tiếp tục bày tỏ suy nghĩ cũng như quan điểm của mình với dòng tâm sự dài: “Khi tôi còn nhỏ, tôi cực kì thiếu hiểu biết và đã có những câu nói đùa gây tổn thương về phân biệt chủng tộc mà rõ ràng là không hài hước chút nào. Tôi đã làm tổn thương rất nhiều người, đặc biệt là những người da đen trong cuộc đời mình, nhưng may mắn thay tôi đã được họ giáo dục về nguồn gốc kinh hoàng của chữ N (Nigger)… Trước đây tôi đã xin lỗi về chuyện này nhưng đây là một vấn đề nhạy cảm, tôi tin rằng việc mình phải lên tiếng rất quan trọng với hy vọng có thể truyền đạt đến những người không biết về nạn phân biệt chủng tộc và nó gây tổn thương như thế nào”. Justin kết thúc lời xin lỗi dài tựa một bức thư bằng story thứ ba: “Tôi còn rất nhiều điều phải học và tôi biết ơn những anh chị em người da đen đã kiên nhẫn với mình khi tôi còn cả một chặng đường dài phía trước.”

 

Justin Bieber
Justin Bieber công khai xin lỗi vì không biết về phát ngôn phân biệt chủng tộc trước đó của Morgan Wallen.

Tương tự như Morgan Wallen, Justin Bieber cũng từng vướng vào tranh cãi về phân biệt chủng tộc trong quá khứ. Năm 2014, trang thông tin TMZ đã đăng tải đoạn clip nam ca sĩ kể một câu chuyện có ý kì thị người da màu khi đùa giỡn với những người bạn. Được biết, video trên được ghi lại vào năm 2011 – thời điểm anh chàng vừa bước sang tuổi 15 và mới phát hành phim tư liệu “Never Say Never”. Sau những tranh cãi nổ ra vào thời điểm lúc ấy, Justin Bieber đã quay một video để công khai xin lỗi người hâm mộ. Trong đó, anh nhấn mạnh: “Khi đó tôi còn là một đứa trẻ, bây giờ tôi là một người đàn ông biết trách nhiệm của mình với thế giới và sẽ không phạm sai lầm đó lần nào nữa”.

 

Morgan Wallen
Morgan Wallen đã bị chỉ trích về phát ngôn phân biệt chủng tộc vào đầu năm nay.

Sau khi phát hành album “Dangerous: The Double Album” vào đầu năm nay, Morgan Wallen nhận được nhiều sự chú ý trong vai trò một ca sĩ nhạc đồng quê đầy tài năng. Nhưng sau đó, anh đã khiến mọi người thất vọng khi dùng những từ ngữ mang tính xúc phạm, kì thị người da màu trong một đoạn video. Mặc dù đã đưa ra lời xin lỗi công khai, nhưng nam nghệ sĩ vẫn không ngừng nhận về sự chỉ trích mạnh mẽ từ công chúng và những đối tác âm nhạc lớn.