Trang chủ Tin tức K-pop Jungkook và Suga (BTS) liên tiếp lập thêm thành tích cho các...

Jungkook và Suga (BTS) liên tiếp lập thêm thành tích cho các sản phẩm âm nhạc solo

YANG

Không chỉ chinh phục loạt kỷ lục thế giới với các sản phẩm âm nhạc của nhóm, hai thành viên Suga và Jungkook của BTS cũng liên tiếp lập nên nhiều thành tích cá nhân với những sản phẩm solo của mình. 

 

Theo dữ liệu được tổng hợp từ BXH Billboard World Digital Song Sales trong tuần qua, Jungkook được ghi nhận là thần tượng Kpop duy nhất có hai bài hát lần lượt là “My Time” và “Europhia” đã lọt vào bảng xếp hạng này giữa hàng loạt ngôi sao đình đám khác. Cụ thể, “My Time” đang giữ vị trí thứ 7 còn “Europhia” yên vị ở No.15 sau một thời gian dài kể từ lúc được phát hành.

 

Đáng chú ý, “Euphoria” tiếp tục giữ kỷ lục là ca khúc solo của một thần tượng K-pop có thời gian bám trụ lâu nhất tại BXH này với 31 tuần. Xếp ngay sau đó , “My Time” (do Jungkook đồng sáng tác) là ca khúc có thời gian trụ hạng dài thứ hai với 27 tuần, đồng hạng với ca khúc “Filter” của Jimin. Được biết, “Filter” và “My Time” là hai ca khúc đều nằm trong album “Map Of The Soul: 7” của BTS được ra mắt vào tháng Hai năm nay.

 

“My Time” (do Jungkook đồng sáng tác) là ca khúc có thời gian trụ hạng dài thứ hai với 27 tuần, đồng hạng với ca khúc “Filter” của Jimin.

 

“Euphoria” tiếp tục giữ kỷ lục là ca khúc solo của một thần tượng K-pop có thời gian bám trụ lâu nhất tại BXH này với 31 tuần.

Ngoài ra, cùng với “Gangnam Style” của PSY, “Solo” của Jennie và “Gashina” của Sunmi,… thì “Euphoria” cũng là một trong những ca khúc solo của thần tượng K-pop được stream nhiều nhất trên nền tảng Spotify với hơn 165 triệu lượt tính đến thời điểm hiện tại. Với “My Time”, bài hát gần đây đã đạt vị trí số 1 trên BXH World Digital Song Sales của Billboard, đây trở thành ca khúc solo đầu tiên một thành viên BTS và bản b-side đạt được thành tích này. Trước đó, tại BXH Billboard Hot 100, “My Time” cũng đã debut ở vị trí thứ 84 bên cạnh “On” và “Filter” tại thời điểm album “Map Of The Soul: 7” được trình làng.

 

“My Time” debut ở vị trí thứ 84 bên cạnh “On” và “Filter” tại BXH Billboard Hot 100.

 

.

Ca khúc “Euphoria” của Jungkook trên các nền tảng âm nhạc.

 

Với thành viên Suga, nam nghệ sĩ cũng vừa đem về cho mình một thành tích đáng ngưỡng mộ. Theo đó, bằng nghệ danh August D, rapper sinh năm 1993 trở thành nam nghệ sĩ solo đầu tiên trong lịch sử Kpop có cả bài hát và album đạt vị trí số 1 trên iTunes ở 100 quốc gia và vùng lãnh thổ. Cụ thể, thành tích này dành cho bản mixtape “D-2” và ca khúc chủ đề “Daechwita” được anh chàng ra mắt vào hồi tháng Năm vừa qua. Trong khi mixtape “D-2” dẫn đầu iTunes ở 102 quốc gia thì ca khúc “Daechwita” cũng đem về No.1 iTunes ở 100 quốc gia. Đồng thời, anh cũng là nghệ sĩ châu Á đầu tiên làm được điều này.

 

Mixtape “D-2” và ca khúc “Daechwita” đã giúp August D (Suga) trở thành nam nghệ sĩ solo đầu tiên trong lịch sử Kpop có cả bài hát và album đạt vị trí số 1 trên iTunes ở 100 quốc gia.

Trước đó, Mixtape “D-2” đạt vị trí No.11 trên BXH Billboard 200, đưa Suga (BTS) trở thành ca sĩ solo Kpop có album đạt thứ hạng cao nhất trên BXH album âm nhạc của Mỹ. Không những thế, MV “Daechwita” đã chính thức vượt mốc 138 triệu lượt xem và trở thành music video được xem nhiều nhất của một nghệ sĩ solo Hàn Quốc trong năm 2020. Hôm qua, nam nghệ sĩ cũng vừa cho trình làng bản song ca “Blueberry Eyes” kết hợp cùng ca/ nhạc sĩ MAX và đã nhanh chóng chinh phục No.1 iTunes của 55 quốc gia và vũng lãnh thổ.

 

Mixtape “D-2” từng đạt No.11 trên BXH Billboard 200, đưa Suga (BTS) trở thành ca sĩ solo Kpop có album đạt thứ hạng cao nhất trên BXH này.

 

MV “Daechwita” của August D.