Trang chủ Tin tức K-pop Jung Kook (BTS): Viết vu vơ công thức nấu mì, thương hiệu...

Jung Kook (BTS): Viết vu vơ công thức nấu mì, thương hiệu nhanh trí đăng kí bản quyền

Ánh Sáng

Động thái nhanh chóng của Nongshim đang nhận về nhiều phản ứng trái chiều từ người trong ngành và công chúng. 

 

Theo truyền thông Hàn đưa tin vừa qua (20/3), thương hiệu mì ăn liền Nongshim đã nộp đơn đăng ký bản quyền hai cụm từ “Bulguri” và “Bulgeuri” lên Cục sở hữu trí tuệ Hàn Quốc. Được biết, đây đều là tên gọi một công thức nấu nướng được thành viên Jung Kook (BTS) chia sẻ đến người hâm mộ trên nền tảng Weverse vài ngày trước đó. Chỉ trong thời gian ngắn, công thức của nam thần tượng đã gây sốt mạng xã hội với hơn 10.000 lượt bình luận dưới bài đăng và gần 40.000 lượt xem trên diễn đàn trực tuyến TheQoo sau khi bài viết được chia sẻ lại. 

 

Jung Kook BTS
Công thức ăn mì “Bulguri” được Jung Kook chia sẻ.

Trong công thức được đăng, giọng ca “Stay Alive” đã sử dụng hai thương hiệu mì ăn liền khác nhau bao gồm Buldak đến từ Samyang Food và Neoguri của hãng Nongshim. Thế nên, động thái nhanh tay đăng ký thương hiệu trên của hãng đã nhanh chóng trở thành mối quan tâm của dư luận. Một đại diện trong ngành bày tỏ: “Không phải thành viên BTS mới là người có quyền sở hữu bản quyền sao? Nếu có đăng ký cũng phải là cậu ấy vì Jung Kook là người giới thiệu nó đầu tiên mà?”. Trong khi đó, phần lớn bình luận từ công chúng đều đồng tình với cách xử lý của Nongshim. 

 

Đáp lại ý kiến trên, đại diện Nongshim khẳng định công ty không có kế hoạch tung ra sản phẩm dựa theo công thức của Jung Kook và đây chỉ là biện pháp bảo vệ cho thương hiệu của họ. “Việc đăng ký nhãn hiệu “Bulguri” là để ngăn chặn các đối thủ cạnh tranh nước ngoài thu lợi nhuận thương mại bằng cách tung ra các sản phẩm bằng cách kết hợp tiền tố “Bul” (nghĩa là cay) với việc đặt tên cho các sản phẩm Neoguri”, thương hiệu mì thẳng thắn cho biết. Được biết, thời gian trước hai tên gọi “Bulpagetti” và “Bulramyun” cũng đã được công ty đăng ký bản quyền thế nhưng không có sản phẩm thực tế nào được cho ra mắt sau đó.