Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Jung Kook (BTS) là nghệ sĩ Kpop đầu tiên giành No.1, Đức...

Jung Kook (BTS) là nghệ sĩ Kpop đầu tiên giành No.1, Đức Phúc, AMEE ra mắt Top 10 BBVN Hot 100

Thảo

Có thể nói, kết quả xếp hạng Top 10 Billboard Vietnam Hot 100 tuần này có nhiều biến động nhất kể từ khi BXH chính thức ra mắt cho đến nay. Ngôi vị quán quân lần đầu được đổi chủ và No.1 lại không phải một bài nhạc Vpop.

 

Sau 6 tuần liên tiếp được giữ bởi “Mang Tiền Về Cho Mẹ” – Đen ft. Nguyên Thảo, ngôi dẫn đầu Billboard Vietnam Hot 100 lần này đã thuộc về một ca khúc khác. Vừa được phát hành vào ngày 11/2 vừa qua, đĩa đơn solo “Stay Alive” của Jung Kook (BTS) đã chính thức ra mắt Top 100 ca khúc phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam tại vị trí No.1. Theo đó, Jung Kook cũng đã trở thành thành viên kế tiếp của BTS có sản phẩm riêng góp mặt trong Billboard Vietnam Hot 100 sau Suga (Girl Of My Dreams – Juice WRLD), V (Christmas Tree) và J-Hope (Airplane), đồng thời còn là nghệ sĩ Kpop đầu tiên giành No.1 trên BXH này.

 

Jung Kook (BTS)
Jung Kook (BTS) là nghệ sĩ Kpop đầu tiên giành No.1 trên BXH Billboard Vietnam Hot 100.

Billboard Vietnam Hot 100 tuần này được sắp xếp dựa theo dữ liệu tổng hợp bởi MRC Data từ ngày 11/2 đến ngày 17/2. Ngay phía sau “Stay Alive”, vị trí á quân cũng thuộc về một ca khúc lần đầu xuất hiện trên BXH đó là “Ngày Đầu Tiên” của Đức Phúc – một sáng tác của nhạc sĩ Khắc Hưng. Với sức hút chưa có dấu hiệu hạ nhiệt như hiện tại, ca khúc hoàn toàn có khả năng tiếp tục trụ lại ở thứ hạng cao trong những tuần tới.

 

Đức Phúc
Đức Phúc ra mắt ca khúc “Ngày Đầu Tiên” tại vị trí No.2 của Billboard Vietnam Hot 100 tuần này.

Là nam nghệ sĩ luôn có nhiều ca khúc có mặt trong Top 10 hàng tuần, K-ICM tiếp tục ra mắt thêm một bài nhạc mới trong danh sách vinh danh tuần này – “Một Khi Đã Yêu” ft. RYO, vừa được trình làng hôm 11/2. Sản phẩm một lần nữa chứng minh sự ủng hộ hết mình của người hâm mộ dành cho nam producer trẻ khi luôn giúp anh đạt được những thứ hạng đáng gờm trên BXH mỗi khi tung bài hát mới. Tuần này, K-ICM sở hữu 3 ca khúc có mặt trong Top 10, 2 vị trí còn lại là “Chim Quý Trong Lồng” với Văn Mai Hương ở No.8 (giảm 2 bậc) và “Like This” (giảm 7 bậc).

 

AMEE
“Thay Mọi Cô Gái Yêu Anh” của AMEE vượt 8 bậc thứ hạng, từ ngoài Top 10 tuần trước nhảy vào Top 3 tuần này.

Ngoài 3 ca khúc vừa được phát hành, Top 10 tuần này còn xuất hiện thêm một gương mặt mới, đó là “Thay Mọi Cô Gái Yêu Anh” của AMEE. Sau khi debut trên BXH tại No.11 vào tuần trước, sản phẩm đã tăng 8 bậc, giành lấy No.3 một cách ấn tượng. Các vị trí còn lại cũng có nhiều thay đổi về thứ bậc: “Bước Qua Nhau” – Vũ. tụt hạng xuống No.4, “Chạy Về Khóc Với Anh” – ERIK lùi bước về No.5, cựu quán quân “Mang Tiền Về Cho Mẹ” – Đen ft. Nguyên Thảo rơi thẳng xuống No.6, trong khi đó “Siren” của bộ ba TGSN, tlinh và RZ Mas tiếp tục tăng hạng lên No.7.

 

BXH Billboard Vietnam Hot 100 tuần từ ngày 11/2 đến ngày 17/2.
BXH Billboard Vietnam Hot 100 tuần từ ngày 11/2 đến ngày 17/2.

Mặt khác, những sản phẩm bị đẩy ra khỏi Top 10 Billboard Vietnam Hot 100 tuần này là “Không Trọn Vẹn Nữa” – Châu Khải Phong (No.12), “Gieo Quẻ” – Hoàng Thuỳ Linh & Đen (No.13), “Lời Nói Dối Sau Nụ Cười” – K-ICM (No.14) và “Xuân Hy Vọng” – K-ICM ft. RYO (No.16).