Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Julia Michaels chia sẻ về quá trình đồng sáng tác với Selena...

Julia Michaels chia sẻ về quá trình đồng sáng tác với Selena Gomez: “Chuyện bạn trai cũ đã kéo chúng tôi lại gần nhau”

Pura Vida

Một cách chân thành, Julia Michaels đã chia sẻ về quá trình đồng sáng tác các ca khúc cùng Selena Gomez và đưa những câu chuyện về người yêu cũ vào các bản nhạc của nữ ca sĩ.

 

Julia Michaels đã chấp bút viết nên những bản hit rất lâu trước khi cô phát hành album “Issues” vào năm 2017. Nhưng đáng chú ý là những bản nhạc cô đã viết cho các nghệ sĩ khác, bao gồm bản hit “Slow Down” của Selene Gomez (2013) và đĩa đơn gần đây “Lose You To Love Me”. Sau nhiều năm quen biết và làm việc cùng nhau, nữ nhạc sĩ 26 tuổi đã chia sẻ với tạp chí Variety về quá trình đồng sáng tác và cách gắn kết chủ đề người yêu cũ vào các ca khúc, giúp họ tạo ra một sản phẩm thành công.

 

“Selena Gomez và tôi lần đầu tiên làm việc cùng nhau vào năm 2013. Khi cô ấy trở lại phòng thu để thay đổi một số lời ca khúc, cả hai nhận ra có nhiều điểm chung khi nói về những mối quan hệ trong quá khứ. Selena Gomez và tôi như thể ‘Chúng ta đã cùng trải qua điều tương tự bởi vì cậu đang viết những gì mà tôi cảm thấy’. Còn tôi lúc đó nhận ra rằng: ‘Tuyệt vời, chúng ta đều có những bạn trai cũ tồi tệ phải không? Cùng làm thôi’”, Julia Michaels chia sẻ.

 

Selena Gomez và Julia Michaels thân thiết với nhau nhờ những chia sẻ trong lúc làm việc trong phòng thu.

Đối với Julia Michaels, dành thời gian để làm quen và hợp tác với nghệ sĩ luôn là việc thiết yếu của quá trình sáng tác. “Điều truyền cảm hứng cho tôi nhiều nhất chính là những cuộc trò chuyện. Nó giúp tôi tìm ra những gì tôi muốn thể hiện bằng lời ca khúc. Tôi viết nhạc như thể đang trò chuyện với ai đó. Nếu bạn có thể điều gì muốn nói với một người, tại sao bạn không thể dùng lời ca để gửi đến họ?”, Julia Michaels chia sẻ.

 

Chiến thuật đó hiệu quả với cả Julia Michaels và Selena Gomez. Và giờ đây, cả hai ngay lập tức tiết lộ những suy nghĩ và cảm xúc của họ ngay khi bước vào phòng thu làm việc cùng nhau. “Chúng tôi gặp nhau và lập tức tuôn ra những cảm xúc của mình. Có một sự pha trộn trong quan điểm của tôi và cô ấy, sau đó chúng tôi bắt đầu viết”, Julia Michaels kể lại. Trong khi viết ra ca khúc hay nhất cho Selena Gomez, cô cũng đã có hàng tá kinh nghiệm để thực hiện các bản nhạc cho các nghệ sĩ khác.

 

Tại thời điểm này, Michaels đã viết các ca khúc mới cho các nghệ sĩ khác bao gồm Ed Sheeran, Lady Gaga, Britney Spears, Justin Bieber, John Legend,… Chia sẻ về việc đồng hành cùng các nghệ sĩ lớn, cô cho rằng bản thân mình vô cùng may mắn với những cơ hội được trao: “Tôi thực sự biết ơn khi mọi người tin tưởng tôi đủ để đưa tôi vào phòng thu và nói về cuộc sống của họ đang diễn ra như thế nào. Họ phải đặt niềm tin nơi tôi để tôi đưa câu chuyện của họ lên mặt giấy và mang đến cả thế giới”.

 

 

Audio “Lose You To Love Me” – Selena Gomez trên nền tảng Spotify và Apple Music.