Trang chủ Tin tức Pop Julia Michaels chia sẻ về album “Inner Monologue” và sự hợp tác...

Julia Michaels chia sẻ về album “Inner Monologue” và sự hợp tác với các ngôi sao khác

Haru/ Theo Thể Thao Văn Hóa

Đã gần một năm rưỡi kể từ khi nữ ca sĩ trẻ Julia Michaels bứt phá với vị trí thứ 11 trên Billboard Hot 100 nhờ bản hit “Issues”. Giờ đây, cô đã sẵn sàng quay trở lại với một dự án âm nhạc mới, sau mini album đầu tay “Nervous System” năm 2017.

 

Mới đây, Julia Michaels đã phát hành mini album “Inner Monologue Part I” bao gồm 6 ca khúc, trong đó có hai ca khúc tái hợp cùng Selena Gomez và Niall Horan. Billboard đã liên lạc được với Julia để thực hiện một cuộc phỏng vấn ngắn, cùng nghe xem cô nàng đã chia sẻ những gì về sản phẩm mới của mình.

 

Tại sao bạn lại đặt tên cho dự án này là “Inner Monologue”?

 

Bởi vì đây là những điều mà tôi nghĩ và cảm nhận hàng ngày. Hoặc là tôi sẽ tự độc thoại hoặc là trò chuyện với một ai đó. Vì thế, tiêu đề “Inner Monologue” giống như những suy nghĩ và cảm xúc sâu thẳm nhất tôi muốn cho cả thế giới thấy chứ không giữ riêng trong lòng.

 

Tại sao bạn lại chia dự án này thành hai phần?

 

Tôi sẽ đi tour khá nhiều trong năm nay và tôi muốn mỗi tour sẽ có một sản phẩm mới dành cho khán giả. Ngoài ra, tôi cũng không muốn tiết lộ tất cả về mình quá sớm.

 

Những ngôi sao như Lady Gaga, Demi Lovato hay như Selena Gomez – người bạn vừa hợp tác đều từng mắc chứng bệnh tâm lý. Trong ca khúc mới của bạn “Anxiety” và xuyên suốt dự án, bạn hát lên chính những trải nghiệm của mình. Bạn có nghĩ đó là một chủ đề quan trọng?

 

100% luôn. Tôi nghĩ ngoài kia có rất nhiều người cảm thấy mình bị cản trở việc thể hiện cảm xúc hoặc phải giấu giếm đi vì nghĩ rằng đó là điều cấm kỵ nếu nói ra. Thế hệ hiện tại đang bị cảm xúc chi phối rất nhiều và tôi nghĩ chúng ta nên nói về vấn đề đó.

 

Bạn và Selena đã từng làm việc chung nhiều lần trước kia nhưng đây mới là lần đầu tiên cùng hợp tác trong một ca khúc. Bạn nghĩ vì sao “Anxiety” là một ca khúc phù hợp với hai người?

 

Khi tôi gửi ca khúc cho Selena, cô ấy đã bày tỏ theo kiểu rất thích và muốn thể hiện nó. Tôi nghĩ đây chính là ca khúc thích hợp cho cả hai vì nó nói về điều mà chúng tôi đang phải đấu tranh cùng. Chúng tôi trò chuyện rất nhiều về nó và thấy rằng điều này có liên quan mật thiết tới mình.

 

Tôi và Selena đều mong muốn được hát cùng nhau, được nói về mối quan hệ của bản thân với nỗi lo lắng. Không phải là mối quan hệ với nam giới hay đấu với ai đó đâu nhé! Chúng tôi chỉ muốn nói rằng: “Này, chúng tôi có lo lắng nhiều thứ nhưng chúng tôi vẫn ổn”.

 

 

Bạn cũng mới hợp tác cùng Niall Horan trong ca khúc “What A Time”. Các bạn từng đi tour chung trong quá khứ. Vậy ở trong phòng thu, anh ấy là người như thế nào?

 

Thực lòng thì cũng bình thường, không có gì đặc biệt. Anh ấy chỉ hơi ngốc nghếch một chút. Tôi nhớ có những khoảnh khắc hai chúng tôi không thể cười với nhau hay đùa cợt cùng nhau nữa kìa. Nhưng thường thì chúng tôi sẽ trêu chọc nhau và ngoài ra thì giọng hát của anh ấy thật kỳ diệu, cứ như một thiên thần nhỏ ngọt ngào vậy.

 

Bạn đã từng đi tour với P!nk và còn sáng tác cho album mới nhất của cô ấy “Beautiful Trauma”, mối quan hệ giữa hai người thế nào?

 

Ồ, tôi rất phấn khích khi nhìn cô ấy làm những điều rất tài tình và có chút điên rồ. Cô ấy là người rất thú vị và thẳng thắn. Tôi rất thích điều đó. Dĩ nhiên, tôi vô cùng hạnh phúc khi được đi tour cùng một phụ nữ mạnh mẽ, xinh đẹp như P!nk.

 

“Inner Monologue Part II” có gì khác so với phần một?

 

Tôi nghĩ có lẽ nó cũng cùng một địa hạt với phần một. Tôi thường viết về những gì tôi biết và dựa trên mối quan hệ của bản thân. Tôi nói về sự liên kết, sự thân thuộc, tình yêu và tan vỡ vì đó là những điều tôi biết rõ nhất.