Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Joel Little – Nhạc sĩ tạo hit của Taylor Swift và Lorde...

Joel Little – Nhạc sĩ tạo hit của Taylor Swift và Lorde bán lại danh mục bài hát cho Hipgnosis Song Fund

YANG

Nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất âm nhạc Joel Little – người đứng sau thành công cho một số bản hit của các ca sĩ Lorde, Taylor Swift, Khalid hay ban nhạc Imagine Dragons là cái tên tiếp theo bán danh mục bài hát cho công ty đầu tư Hipgnosis Song Fund. 

 

Thoả thuận này sẽ bao gồm các tác phẩm mà anh từng thực hiện cho những tên tuổi lớn như Taylor Swift, ca/ nhạc sĩ Khalid, ban nhạc Imagine Dragons hay Lorde. Merck Mercuriadis – nhà sáng lập Hipgnosis Song Fund phát biểu: “Joel là một trong những nhạc sĩ có tầm ảnh hưởng tại làng nhạc thế giới hiện nay. Các bài hát của anh ấy thuộc danh sách tác phẩm được phát trực tuyến nhiều nhất suốt 10 năm qua với hơn 15 tỷ lượt nghe trên toàn cầu. Thật tuyệt vời khi chào đón Joel gia nhập gia đình Hipgnosis“.

 

Lorde
Ca khúc “Royals” hợp tác cùng nữ ca sĩ Lorde là một trong những sản phẩm thành công nhất của sự nghiệp của Joel Little.

Joel Little được nhiều người biết đến sau khi tham sáng tác và sản xuất EP đầu tay “The Love Club” cũng như hai album phòng thu “Pure Heroine”, “Melodrama” cho nữ ca sĩ Lorde. Nổi bật nhất là ca khúc “Royals” với 9 tuần liên tiếp nằm ở vị trí No.1 trên BXH Billboard Hot 100, bán ra hơn 10 triệu bản trên toàn thế giới, đồng thời chiến thắng hạng mục “Bài hát của năm” tại giải thưởng Grammy lần thứ 56. Trong khi đó, đĩa nhạc “Pure Heroine” có ba lần đạt chứng nhận Bạch kim tại Mỹ với doanh thu lên đến 6 triệu bản.

 

Sự nghiệp của Joel Little thêm phần thăng hoa khi anh có cơ hội góp mặt trong album “Lover” (2019) của Taylor Swift với vai trò đồng tác giả cũng như tham gia sản xuất các bài hát bao gồm “Me!”, “You Need To Calm Down” và “The Man”. Những thành công lớn về mặt thương mại còn đến từ các bản hit khác như “Anything It Takes” (Imagine Dragons), “Young Dumb & Broke” (Khalid), “Youth” (Shawn Mendes). Ngoài ra, anh cũng hợp tác cùng Ellie Goulding, Sam Smith, James Bay hay Jonas Brothers.

 

Taylor
Joel Little đồng sáng tác và sản xuất các bài hát trong album “Lover” (2019) của Taylor Swift bao gồm “Me!”, “You Need to Calm Down”, “The Man”.

Trước Joel Little, Shakira, Neil Young, Lindsey Buckingham, Jimmy Iovine và nhạc sĩ/ nhà sản xuất Andrew Watt là những nghệ sĩ đã đồng ý bán lại một phần hoặc toàn bộ danh mục sáng tác của mình cho công ty đầu tư Hipgnosis Song Fund.