Trang chủ Tin tức K-pop Jimin (BTS) có sức ảnh hưởng thế nào đến văn hóa và...

Jimin (BTS) có sức ảnh hưởng thế nào đến văn hóa và kinh tế của Hàn Quốc?

YANG

Nổi tiếng trên phạm vi toàn cầu, Jimin (BTS) đã góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy sự phát triển của văn hóa và kinh tế Hàn Quốc. Sức ảnh hưởng mạnh mẽ từ nam thần tượng luôn được các đơn vị truyền thông, báo đài tại xứ sở Kim chi công nhận và điều này khiến fan không khỏi hãnh diện. 

 

Thông qua những buổi livestream trò chuyện cùng fan, Jimin được xem là người đem một số món đặc sản Hàn Quốc như bánh gạo tokbokki, gà xào cay hay mì ăn liền… trở nên phổ biến ở thị trường nước ngoài trong suốt nhiều năm qua. Mức độ nổi tiếng của các loại thực phẩm này đã tăng vọt ở nhiều quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ cũng như khu vực Châu Âu và Nam Mỹ. Theo KBS News, tỉ lệ xuất khẩu tokbokki ghi nhận mức tăng khổng lồ 56,7% từ năm 2019 đến đầu năm 2021.

 

sức ảnh hưởng của Jimin BTS
Jimin (BTS) góp phần gia tăng mức độ phổ biến của các món ăn Hàn Quốc như bánh gạo, gà cay, mỳ ăn liền… ở nhiều quốc gia trên thế giới

Không những thế, bằng chính danh tiếng ngày càng mở rộng, thành viên BTS cũng giúp tiếng Hàn trở thành loại ngôn ngữ mà khán giả quốc tế liên tục theo học. Hôm 29/12 vừa qua, JTBC News giới thiệu một đoạn video xoay quanh mối quan tâm ngày càng tăng đối với việc học tiếng Hàn trên toàn cầu. Trong đó tại concert ở Mỹ, khoảnh khắc fan nước ngoài nhiệt tình trả lời Jimin bằng tiếng Hàn đã chứng minh điều này.

 

JTBC News dùng hình ảnh Jimin để chứng minh tiếng Hàn được fan quốc tế theo học. 

 

Bên cạnh đó, tác động của Jimin đối với ngành du lịch Hàn Quốc cũng liên tục được công nhận. Trong kỳ nghỉ vừa qua, anh chàng có dịp ghé thăm và check-in tại một số nơi ở thành phố Jeju như Jeju Snoopy Gardens hay Nuwemaru Street. Sau khi những hình ảnh ấy được chia sẻ, Tổ chức Du lịch Hàn Quốc nhanh chóng đăng tải bức ảnh về địa điểm tương tự, thậm chí còn gắn thẻ anh vào bài viết với hy vọng thu hút thêm nhiều khách tham quan. Đúng như dự đoán, báo cáo chỉ ra rằng chuyến thăm của Jimin đã thực sự mang đến lượng lớn du khách cho khu vực này. Tổ chức Du lịch Jeju còn khẳng định hòn đảo đang nhận nhiều sự chú ý như một điểm du lịch nhờ nam thần tượng. Nhiều phương tiện truyền thông khác như Korea Odyssey hay Jeju JIBS News cũng đưa tin về tác động tích cực trên.

 

Jimin BTS tác động đến du lịch
Tổ chức Du lịch Hàn Quốc đăng một bức ảnh về địa điểm Jimin đã ghé thăm và gắn thẻ nam thần tượng. Kết quả là một lượng lớn du khách đã đến tham quan khu vực này.

 

Video Jeju JIBS News đã đưa tin về chuyến thăm Jeju gần đây của Jimin.

 

Không chỉ Tổ chức Du lịch Hàn Quốc mà nhiều tổ chức Chính phủ khác cũng sử dụng hình ảnh Jimin để quảng bá danh lam thắng cảnh ở địa phương. Đơn cử như Tổ chức Du lịch Busan từng giới thiệu các địa điểm tham quan tại đây bằng cách nhấn mạnh rằng đó là quê hương của Jimin ngay ở phần tiêu đề. Ngoài ra, quê nhà Geumjeong-gu đã giành giải thưởng “Gian hàng đẹp nhất” tại Triển lãm Du lịch Quốc tế Busan lần thứ 22 nhờ vào loạt ý tưởng sáng tạo liên quan đến anh chàng. Thực tế, Jimin hay các thành viên khác của BTS được công nhận là những gương mặt đại diện cho ngành du lịch Hàn Quốc.

 

Jimin trên trang bìa một tạp chí từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Hình ảnh của Jimin trên trang bìa một tạp chí từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Trước đó, Jimin cũng đã xuất hiện trên trang bìa một tạp chí từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch với hình ảnh là màn trình diễn tại sân khấu solo của anh tại lễ trao giải Melon Music Awards năm 2018. Không những thế, một số màn trình diễn từ Jimin còn là nguồn cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ nổi tiếng để tạo ra nhiều tác phẩm nghệ thuật trưng bày tại các cuộc triển lãm quốc gia.

 

Jimin BTS
Các nghệ sĩ nổi tiếng tái hiện lại hình ảnh của Jimin trên những sân khấu biểu diễn thông qua tác phẩm nghệ thuật và trưng bày tại một số buổi triển lãm quốc gia.

Sau hơn 8 năm hoạt động bền bỉ, từ một thần tượng vô danh từng phải tự tay đi phát tờ rơi để mời khán giả đi xem concert của mình thì ở thời điểm hiện tại, Jimin không chỉ sở hữu sự nghiệp âm nhạc đáng ngưỡng mộ mà còn khiến cộng đồng ARMY liên tục tự hào vì sức ảnh hưởng mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, điều không phải ai cũng làm được.