Trang chủ Tin tức K-pop Jimin (BTS) – “chàng thơ” của giới hội họa

Jimin (BTS) – “chàng thơ” của giới hội họa

Mai Phương

Theo họa sĩ Lee.K, vẻ đẹp của Jimin (BTS) chính là sự hòa hợp giữa đường nét phương Đông và sự góc cạnh phương Tây. Ắt hẳn đó cũng chính là lý do vì sao anh chàng lại được giới nghệ thuật hội hoạ yêu mến đến thế.

 

Vào ngày 22/06, truyền thông Hàn cho biết một bức chân dung của Jimin (BTS) được vẽ bởi họa sĩ minh họa nổi tiếng Hàn Quốc – Lee.K đã được trưng bày tại triển lãm Art Festa ở Seoul trong thời gian sắp tới. Đặc biệt, triển lãm lần này chính là dịp để các nghệ sĩ trưng bày những tác phẩm “đặc trưng” mang đậm chất riêng của chính họ. Và Lee.K đã quyết định chọn bức chân dung Jimin để tham gia sự kiện.

 

Bức chân dung của Jimin được trưng bày tại triển lãm Art Festa.

Được biết, họa sĩ nổi tiếng này từng thổ lộ Jimin chính là “chàng thơ” của mình và thực hiện vô số tác phẩm khắc họa vẻ đẹp ở nam thần tượng. Lee.K đã đăng tải trên Instagram một bức vẽ gương mặt Jimin kèm theo lời chúc mừng năm mới 2021, cho biết bức tranh được trưng bày ở Paris (Pháp) vào tháng Tư cùng năm. Nam họa sĩ còn từng chia sẻ: “Khuôn mặt của Jimin rất đậm chất phương Đông, nhưng các đường nét từ đường viền cổ lại dày và góc cạnh”. Đó cũng chính là lý do khiến anh ấn tượng và chọn nam ca sĩ là động lực sáng tạo cho mình.

 

Người hâm mộ có thể tìm thấy rất nhiều chân dung vẽ Jimin của Lee.K qua tài khoản Instagram cũng như các triển lãm tranh mà anh tham dự.

Ngoài Lee.K, Jimin còn là nguồn cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ khác trong giới nghệ thuật hội họa nổi tiếng. Dẫu thường đăng tải hình vẽ các ca sĩ, người nổi tiếng lên Instagram hoặc YouTube cá nhân, nhưng hoạ sĩ Han Young Joon lại có đến 20 bức vẽ Jimin trên các tài khoản của mình. Giáo sư Danh dự ở Đại học Quốc gia Seoul – Jin Young Sun từng trưng bày một bức tranh lấy ý tưởng từ màn biểu diễn solo “I Need You” của anh chàng tại sân khấu Melon Music Awards 2019. Ngoài ra, nghệ sĩ Goheon Kim Ho-sung cũng thực hiện một tác phẩm lấy cảm hứng từ phần trình diễn vũ đạo tại MMA 2018 của Jimin và trưng bày nó tại triển lãm “Fun & Fan”.

 

Danh tiếng cũng như sức ảnh hưởng mạnh mẽ của Jimin trong giới nghệ thuật hội hoạ chính là một minh chứng cho sự độc đáo trong cả vẻ đẹp lẫn cách nam thần tượng thể hiện bản thân đến công chúng. Và sự độc đáo ấy cũng là lý do khiến nam thần tượng vẫn sẽ là “chàng thơ” yêu thích đối với các nghệ sĩ trong một thời gian dài sắp tới.