Trang chủ Tin tức Pop Jewel trở lại với ca khúc “Grateful”, dự kiến phát hành album...

Jewel trở lại với ca khúc “Grateful”, dự kiến phát hành album phòng thu thứ 12 trong năm nay

tram.nguyen

Sau khoảng thời gian dài vắng bóng trên thị trường âm nhạc thì mới đây, Jewel quyết định trở lại cùng ca khúc “Grateful”. Theo đó, vào ngày 07/04 vừa qua, nữ ca sĩ đã cho ra mắt bản audio của “Grateful”. Ca khúc nằm trong album phòng thu thứ mười hai được dự kiến trình làng vào năm nay. 

 

Chia sẻ về bài hát, Jewel cho biết cô đã thực sự tìm thấy tia sáng trong lúc tối tăm của cuộc đời. “Grateful” được lấy cảm hứng từ khả năng biến đổi cảm giác của chính tâm hồn và cơ thể con người. Những điều trải qua trong cuộc sống là bài học đắt giá dành cho Jewel. Nữ ca sĩ cho rằng, khi rơi vào trạng thái hoảng loạn, con người có thể tìm kiếm suy nghĩ tích cực hoặc làm những điều mới mẻ để tâm trạng trở nên vui vẻ và được thư giãn. Nhờ suy nghĩ này, Jewel có thể dễ dàng vượt qua mọi nỗi đau, sự căng thẳng trong cuộc sống. Điều đó khiến Jewel cảm động và biết ơn. Đây cũng chính là lý do nữ ca sĩ đặt “Grateful” làm tên chính thức cho bài hát và album lần này. Giọng hát nội lực của Jewel vang lên nổi bật trong giai điệu nhẹ nhàng. Với tiết tấu chậm rãi, “Grateful” dễ dàng khoe được chất giọng khỏe và đầy cảm xúc của mình.

 

“Grateful” là ca khúc trở lại của Jewel sau “No More Tears” được nữ ca sĩ ra mắt vào cuối năm 2019 vừa qua. Hai ca khúc đều nằm trong album phòng thu 12 với tựa đề “Grateful” dự kiến xuất bản trong năm 2020. 

Bản audio ca khúc "Grateful" được Jewel ra mắt vào ngày 7/4 vừa qua.
Bản audio ca khúc “Grateful” được Jewel ra mắt vào ngày 7/4 vừa qua.

Để quảng bá cho lần trở lại này, Jewel đã lên kế hoạch biểu diễn trong chuỗi chương trình âm nhạc MTV Unplugged thông qua hình thức livestream. Đồng thời, nữ ca sĩ cũng tích cực tham gia hoạt động cứu trợ, giúp đỡ cộng đồng khó khăn chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Jewel đã quyên góp được 550.000 USD cho thanh thiếu niên vô gia cư thông qua chương trình biểu diễn livestream mang tên “Live From San Quarantine”. 

 

Nữ ca sĩ Jewel tên đầy đủ là Jewel Kilcher, một nghệ sĩ tài năng người Mỹ. Ngoài vai trò ca nhạc sĩ, Jewel còn được biết đến với khả năng về diễn xuất, tác giả đồng thời là nhà thơ nổi tiếng. Bắt đầu bước chân vào con đường ca hát năm 1995, sản phẩm đầu tay “Pieces Of You” của cô trở thành một trong những album đầu tay ăn khách nhất mọi thời đại, đạt 15 danh hiệu bạch kim. Nữ ca sĩ cũng nhận được 4 lần đề cử giải Grammy. Tính đến năm 2015, Jewel bán được hơn 30 triệu album trên toàn thế giới, một con số hoàn toàn ấn tượng. 

 

Audio “Grateful” – Jewel