Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Jessie Reyez khắc họa thực tế đau đớn của khủng hoảng di...

Jessie Reyez khắc họa thực tế đau đớn của khủng hoảng di cư với MV “Far Away”

Tram Nguyen

Jessie Reyez đã chọn âm nhạc để bày tỏ ý kiến của cô về những gì mà cuộc khủng hoảng di cư đã và đang gây ra cho nhiều người: “Chính phủ muốn chúng ta chia tay”. 

 

Jessie Reyez đã lên tiếng về các chính sách nhập cư hiện tại của Mỹ qua MV ca khúc mới nhất của cô mang tên “Far Away” được phát hành vào thứ Sáu (ngày 4/10). Nếu lần đầu tiên nghe bản audio, thì bạn sẽ nghĩ  “Far Away” của Jessie Reyez là một bản tình ca ngọt ngào, tình cảm về một cặp đôi yêu xa. Thế nhưng, chỉ khi xem MV của ca khúc này bạn mới nhận thấy được sự căng thẳng chính trị và xã hội đã được nữ ca sĩ khéo léo ẩn giấu bên trong những ca từ nhẹ nhàng: “Anh vẫn còn là một thế giới phía xa/ Và anh vẫn đang chờ đợi tờ giấy của mình/ Em cảm giác như chính phủ muốn chúng ta chia tay vậy” hay “Em cảm nhận được những gì mà anh trải qua khi anh ở xa em”.

 

MV “Far Away” – Jessie Reyez.

 

Từ phân cảnh màn hình TV chiếu hình ảnh tổng thống Mỹ và bức tường biên giới ngăn cách Mỹ – Mexico đến những khuôn mặt lo lắng mệt mỏi của nhiều người, MV “Far Away” đã phần nào khắc họa được nỗi đau đớn trong các cuộc chia ly từ chiến dịch trục xuất dân di cư. Cuối cùng, MV kết thúc với cảnh Jessie Reyez ôm người yêu bên trong một chiếc lồng kim loại và xung quanh là các cặp đôi khác cũng đang phải đối mặt với hậu quả tàn khốc trong cuộc chiến chống nhập cư hiện nay. “Tôi thấy bản thân mình ở những người đang bị đối xử sai lầm. Bất cứ lúc nào nhìn thấy cảnh mọi người thiếu tôn trọng người Mỹ Latin vì họ không thể nói tiếng Anh chuẩn xác là tôi lại cảm thấy như đang nhìn thấy hình ảnh của bố tôi” – Jessie Reyez chia sẻ.

 

Jessie Reyez là một ca/ nhạc sĩ nổi tiếng người Canada được biết đến qua nhiều ca khúc như “Figures”, “One Kiss” (hợp tác cùng Dua Lipa), “Promises” (hợp tác cùng Sam Smith),… Được biết, Jessie Reyez sẽ phát hành album đầu tay vào năm 2020 với nội dung truyền tải thông điệp về cuộc sống, cái chết và sự chia ly.