Trang chủ Tin tức K-pop Jeongyeon (TWICE) từng đổi tên khai sinh của mình và đằng sau...

Jeongyeon (TWICE) từng đổi tên khai sinh của mình và đằng sau đó là cả một câu chuyện buồn

YANG

Jeongyeon (TWICE) là một nữ thần tượng Kpop tài năng và vô cùng nổi tiếng. Thế nhưng, không phải ai cũng biết rằng Jeongyeon thực chất không phải là tên thật của cô nàng. 

 

Trong một buổi phát sóng trực tiếp với trưởng nhóm Jihyo vào năm 2016, giọng ca sinh năm 1996 lần đầu tiết lộ về câu chuyện xoay quanh cái tên khai sinh của mình. Được biết, ban đầu, cha mẹ đã đặt cho cô một cái tên hoàn toàn khác là Yoo Kyung Wan thay vì Jeongyeon giống như hiện tại. Nguyên nhân đằng sau lại là một kỷ niệm không mấy vui vẻ. 

 

Dựa trên các ký tự, “Kyung Wan” có thể hiểu là sự “thanh tú và duyên dáng” hoặc “tài năng và xinh đẹp”. Tưởng chừng như tên khai sinh này sẽ hoàn toàn phù hợp với tính cách và ngoại hình của Jeongyeon thì ngược lại, nó đã khiến cô chịu sự bắt nạt của người khác. “Cái tên Kyung Wan từng là một nỗi băn khoăn rất lớn của tôi. Tôi đã cảm thấy rất căng thẳng vì nó“, Jeongyeon cho biết.

 

Ban đầu, tên khai sinh của thành viên TWICE là Yoo Kyung Wan chứ không phải Jeongyeon giống như hiện tại.

Thực tế, “Kyung Wan” có thể dùng cho nam lẫn nữ. Các ví dụ điển hình như hai nam cầu thủ bóng chày Hàn Quốc là Lim Kyung Wan và Park Kyung Wan. Hay một số bộ phim cũng có các nhân vật nam mang tên Kyung Wan như “Stranger”, “City Hunter” hay “The Promise”. Tuy nhiên, nó thỉnh thoảng lại được đặt cho các bé gái. Chính Jihyo cũng thừa nhận rằng cái tên này nghe thật nam tính đối với nhiều người Hàn Quốc. Theo đó, Jeongyeon tiết lộ bản thân đã từng mang tên Kyung Wan cho đến khi khoảng chín tuổi.

 

Vì thế, từ thuở thơ ấu, Jeongyeon đã bị nhiều bạn bè trêu chọc vì cái tên nghe giống như con trai này. Cuối cùng, mẹ của cô đã quyết định đổi hẳn tên khai sinh để con gái không còn phải chịu đựng sự bắt nạt từ người khác. Các ký tự trong “Jeongyeon” có thể tạm dịch là “sự trường tồn”. Mặc dù phần ý nghĩa của nó có vẻ ít mềm mại hơn thế nhưng “Jeongyeon” được cho là hoàn toàn nữ tính.

 

Bị bắt nạt nhiều lần vì cái tên giống con trai, mẹ của nữ thần tượng đã quyết định đổi tên cho cô thành Jeongyeon.

Sau khi đổi tên, thành viên TWICE đã cảm thấy thoải mái và hạnh phúc hơn, đến nỗi cô đã viết đi viết lại nó nhiều lần trên giấy. Không còn là một Yoo Kyung Wan phải lắng nghe những lời tiêu cực, ở thời điểm hiện tại, Jeongyeon đang là thần tượng Kpop được hàng triệu khán giả yêu mến và ngưỡng mộ.