Trang chủ Tin tức K-pop Jennie (Black Pink) vượt PSY để lập kỉ lục mới trên Spotify

Jennie (Black Pink) vượt PSY để lập kỉ lục mới trên Spotify

Anna

Với ca khúc solo đầu tay “Solo”, Jennie đã chính thức trở thành nghệ sĩ solo Hàn Quốc sở hữu ca khúc có lượt nghe nhiều nhất trên nền tảng Spotify.

 

Theo như xác nhận từ YG Entertainment, ca khúc “Solo” đã chính thức vượt mức 204.08 triệu lượt stream trên nền tảng Spotify. Đây là một con số khổng lồ, và thậm chí là cao nhất trong số các nghệ sĩ solo của Hàn Quốc. Thậm chí, ca khúc này còn vượt qua cả “Gangnam Style” với 204.06 triệu lượt nghe của PSY để vươn lên vị trí dẫn đầu về mức độ stream nhạc trên ứng dụng này.

 

Jennie trở thành nghệ sĩ solo sở hữu ca khúc có nhiều lượt stream nhất trên nền tảng Spotify với “Solo”.

Trước đó, Jennie đã trở thành nghệ sĩ nữ solo Hàn Quốc đầu tiên vượt mức 200 triệu lượt stream trên nền tảng Spotify vào tháng Tư vừa qua. Hiện tại, cô nàng đang nắm giữ No.1 về mặt thành tích đối với nghệ sĩ nữ solo trên ứng dụng nghe nhạc quốc tế phổ biến này.

 

Ca khúc “Solo” được Jennie cho phát hành vào tháng Mười Một năm 2018 và là một phần trong các dự án solo của Black Pink. Sản phẩm này đã nhanh chóng thống trị đa số các BXH nhạc số theo ngày, tuần và thời gian thực tại Hàn Quốc. Đặc biệt, ca khúc còn dẫn đầu BXH iTunes hơn 40 quốc gia trên toàn thế giới và đưa Jennie trở thành nghệ sĩ solo Hàn Quốc đầu tiên có thể chinh phục được đỉnh cao của BXH Worldwide Song thuộc iTunes. Đồng thời, MV “solo cũng” là MV đạt 100 triệu lượt xem nhanh nhất trong số các nghệ sĩ solo Hàn Quốc và hiện tại đang ở mức 550 triệu lượt xem.

 

Ca khúc “Solo” của Jennie trên ứng dụng Apple Music.

 

Ca khúc “Solo” của Jennie trên ứng dụng Spotify.

 

Vừa qua, Black Pink chính thức quay trở lại với album phòng thu đầu tay “THE ALBUM” sau hơn 4 năm kể từ ngày ra mắt. Album này đã có thể đạt được thành tích No.2 trên BXH Billboard 200 và BXH album chính thức của Anh. Đồng thời, Black Pink cũng đã trở thành nhóm nhạc nữ đầu tiên có thể cùng một lúc có hai ca khúc góp mặt trên bảng xếp hạng Hot 100 của Billboard.

 

MV “Solo” – Jennie.