Trang chủ Tin tức K-pop Jennie (Black Pink) bị tố chiếm dụng văn hóa

Jennie (Black Pink) bị tố chiếm dụng văn hóa

Mai Phương

Trong khi người hâm mộ háo hức mong chờ diễn xuất của Jennie trong loạt phim của HBO thì mới đây nhiều ý kiến đã lên tiếng lên án cho rằng cô đang chiếm dụng văn hóa.

 

Mới đây, đoạn trailer cho series “The Idol” với sự góp mặt của Jennie (Black Pink) đã được kênh HBO đăng tải trên các nền tảng chính thức. Người hâm mộ không khỏi phấn khích khi nhìn thấy nữ thần tượng xuất hiện đầy quyến rũ trong một số phân cảnh của bộ phim. Thế nhưng, rất nhanh chóng Jennie được phát hiện ra đã tết tóc theo kiểu “cornrows” (tết tóc hàng bắp) – một kiểu tóc tết khắp cả đầu thành từng hàng nhỏ và sát da đầu như những hàng hạt bắp đều tăm tắp. Ngay sau đó, cô nàng đã nhận về những chỉ trích vì đây được xem là một hành động chiếm dụng văn hóa của người da đen.

 

Kiểu tóc gây tranh cãi của Jennie trong “The Idol”.

Trong những năm gần đây, kiểu tóc đặc biệt này đã trở nên phổ biến trong giới nghệ sĩ Kpop và luôn là đề tài gây nhiều tranh cãi. Bởi việc một người không phải da đen sử dụng kiểu tóc “cornrows” sẽ khiến họ cảm thấy bị xúc phạm và không được tôn trọng. Thế nhưng nhiều thần tượng vẫn tiếp tục sử dụng do thiếu nhận thức về “chiếm dụng văn hóa” cũng như ý nghĩa lịch sử của kiểu tóc này.  

 

Không chỉ mình Jennie, thành viên Lisa cùng nhóm cũng từng để kiểu tóc “cornrows” và phải lên tiếng xin lỗi.

Bên cạnh những bình luận lên án giọng ca “Solo”, nhiều ý kiến cho rằng lỗi hoàn toàn thuộc về ekip của bộ phim, nhưng cũng không ít người bày tỏ cô nàng cũng có một phần lỗi vì không hề bày tỏ quan điểm khi biết kiểu tóc đó là không phù hợp. Hiện tại cả Jennie lẫn đội ngũ sản xuất đằng sau bộ phim đều chưa có phản hồi về sự việc trên.