JayKii tung MV “Càng Lớn Càng Cô Đơn”, nói thay tâm sự của người trẻ đang lạc lối

YANG

JayKii vừa đánh dấu sự trở lại của mình sau hơn hai năm vắng bóng với sản phẩm âm nhạc “Càng Lớn Càng Cô Đơn”. Lên sóng vào tối 23/05, MV của ca khúc như một bộ phim ngắn, kể lại câu chuyện của những người trẻ Việt cô đơn tại ba thành phố lớn: TP. Hồ Chí Minh (Việt Nam), Tokyo (Nhật) và New York (Mỹ).

 

Tái ngộ khán giả sau một thời gian dài, JayKii đã lựa chọn Ballad – dòng nhạc từng giúp anh ghi những dấu ấn đầu tiên trong sự nghiệp ca hát qua các bản hit như “Chiều Hôm Ấy”, “Sao Em Nỡ”, “Đừng Như Thói Quen”… Với “Càng Lớn Càng Cô Đơn”, đây là sáng tác được chấp bút bởi nhạc sĩ Hùng Quân với những câu hát như nói thay nỗi lòng của bao người. Giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng kết hợp cùng giọng hát cảm xúc chính là điểm cộng lớn giúp ca khúc dễ dàng chinh phục người nghe. 

 

bài hát càng lớn càng cô đơn

JayKii
“Càng Lớn Càng Cô Đơn” không chỉ là nỗi lòng của JayKii mà còn là dòng tâm trạng mà bất cứ người trẻ nào cũng từng gặp phải giữa thành phố đông đúc này.

Câu chuyện trong MV “Càng Lớn Càng Cô Đơn” xuất phát từ ý tưởng của đạo diễn Chung Chí Công. Trong đó, thay vì thủ vai chính để dẫn dắt câu chuyện, JayKii chính là một trong những nhân vật đang phải chật vật với nỗi cô độc của bản thân mình. Có người là sinh viên, là vũ công, có người là photographer hay ca sĩ…, họ sống những cuộc đời khác nhau nhưng điểm chung là đều luôn cảm thấy lạc lõng, lẻ loi, không tìm thấy phương hướng trong cuộc sống và dường như tách biệt với thế giới xung quanh.

 

MV có 3 đạo diễn tại 3 nước lần lượt là Nguyễn Lê Minh Nhật (Việt Nam), Dukw Winn (Mỹ), Da Thao Linh (Nhật Bản). Đặc biệt, nhân vật chính trong sản phẩm không phải diễn viên chuyên nghiệp, mà họ là những người Việt trẻ đang sinh sống, học tập cũng như làm việc trong và ngoài nước. Tất cả đều sống đúng cuộc sống của chính mình trong từng thước phim của “Càng Lớn Càng Cô Đơn”. 

 

Ca khúc “Càng Lớn Càng Cô Đơn” của JayKii trên các nền tảng trực tuyến. 

 

Dòng cảm xúc trong “Càng Lớn Càng Cô Đơn” khiến JayKii đồng cảm khi nhớ lại khoảng thời gian hai năm khó khăn trong cả sự nghiệp và cuộc sống. “Lúc đó tôi thấy thực sự bế tắc. Vào Sài Gòn lập nghiệp nhưng không có nhiều bạn bè, lại nhiều bộn bề lo toan, muốn trút hết nỗi lòng cũng chẳng biết giãi bày cùng ai“, nam ca sĩ tâm sự. Đó cũng là lý do anh quyết định chọn ca khúc này để trở lại với âm nhạc ngay từ khi nghe bản demo. MV “Càng Lớn Càng Cô Đơn” hiện đã có mặt trên kênh Youtube chính thức của JayKii. 

 

MV “Càng Lớn Càng Cô Đơn” của JayKii. 

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/jaykii-tung-mv-cang-lon-cang-co-don-noi-thay-tam-su-cua-nguoi-tre-dang-lac-loi/