Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc James Spears đồng ý rời khỏi vị trí bảo hộ tài sản...

James Spears đồng ý rời khỏi vị trí bảo hộ tài sản cho Britney Spears

Thảo

Tuy vậy, Britney Spears vẫn chưa thật sự được tự do cho đến khi toà án chấp thuận yêu cầu chấm dứt quyền giám hộ của nữ ca sĩ. Luật sư Mathew Rosengart cũng cho biết ông sẽ tiến hành điều tra về những hành vi trục lợi ngay sau khi ông James rời khỏi vị trí người bảo hộ tài sản.

 

Vào ngày 23/7, luật sư Mathew Rosengart đã đệ đơn kiến nghị loại bỏ James Spears khỏi vị trí người bảo hộ tài sản của Britney Spears và đề xuất bổ nhiệm Jason Rubin – một kế toán viên công chứng được cấp phép tiếp nhận vai trò này. Mới đây ngày 12/8, phía James Spears cũng vừa có một lá đơn gửi lên toà cho biết ông đồng ý rời khỏi vị trí bảo hộ tài sản cho nữ ca sĩ. Tuy nhiên, theo Billboard Mỹ đưa tin, thời điểm chính xác cho việc chuyển đổi người bảo hộ tài sản này vẫn chưa được ấn định cụ thể.

 

Trong đơn phản hồi yêu cầu rời khỏi vị trí người bảo hộ tài sản, luật sư Vivian Thoreen thay mặt cho biết James Spears đồng ý về việc này, nhưng đồng thời vẫn khẳng định không có cơ sở nào để đình chỉ hay loại bỏ ông khỏi quyền giám hộ. “Việc thay đổi người giám hộ tại thời điểm này có phải là lợi ích tốt nhất cho cô Spears hay không vẫn còn đáng tranh cãi. Ngay cả khi ông Spears là mục tiêu cho các cuộc tấn công phi lý không ngừng nghỉ, ông ấy vẫn không tin rằng một cuộc chiến công khai với con gái mình về việc tiếp tục đảm nhận vai trò người giám hộ cho cô ấy sẽ đem đến lợi ích tốt nhất của cô ấy”, luật sư viết.

 

James Spears chấp nhận rời khỏi vị trí bảo hộ tài sản của Britney Spears
James Spears chấp nhận sẽ rời khỏi vị trí bảo hộ tài sản cho Britney Spears khi có quyết định của toà án.

Vivian Thoreen cho biết James Spears đang có dự định làm việc cùng toà án và thương lượng với luật sư Mathew Rosengart để chuẩn bị cho việc thay đổi sang người bảo hộ tài sản mới. Trong đơn gửi lên toà, ông cũng bày tỏ hy vọng sẽ làm việc với đội ngũ pháp lý mới của Britney Spears để hoàn tất các thủ tục kế toán đang chờ được xử lý, giúp đảm bảo quá trình chuyển giao diễn ra suôn sẻ. “Khi những vấn đề này được giải quyết, ông Spears sẽ có thể tránh sang một bên. Nhưng không có trường hợp khẩn cấp nào có thể biện minh cho việc phải đình chỉ ông Spears ngay lập tức. Bất kể chức danh chính thức của ông ấy là gì, ông Spears vẫn sẽ luôn là bố của cô Spears, sẽ luôn yêu thương cô vô điều kiện và luôn hướng đến lợi ích tốt nhất cho cô”, luật sư của James Spears kết luận.

 

Phản hồi lại lá đơn đồng ý rời khỏi vị trí bảo hộ tài sản từ phía James Spears, luật sư Mathew Rosengart gọi đây là “một chiến thắng lớn cho Britney Spears và một bước tiến để giành lại được công lý”. Tuy nhiên, ông vẫn khẳng định rõ rằng cuộc chiến này vẫn chưa kết thúc. Cho đến hiện tại, James Spears vẫn chưa chính thức rời khỏi vai trò người giám hộ của Britney Spears. Ngay cả khi ông từ chức, cô vẫn chưa thật sự được tự do vì vẫn còn trong quyền giám hộ cho đến khi toà án có tuyên bố chấm dứt hoàn toàn.

 

Luật sư Mathew Rosengart
Luật sư Mathew Rosengart cho biết sẽ điều tra về những hành vi trục lợi ngay sau khi James Spears rời khỏi vị trí người bảo hộ tài sản.

Tuy đã giành phần thắng trong việc loại James Spears khỏi vị trí bảo hộ tài sản, Mathew Rosengart vẫn sẽ không bỏ qua và quyết tâm tìm hiểu lại về những gì đã xảy ra với số tài sản của Britney Spears: “Chúng tôi mong muốn tiếp tục điều tra sâu sát về những hành vi của ông Spears và những người khác trong 13 năm qua khi đã thu được hàng triệu USD từ tài sản của con gái mình. Tôi cũng hy vọng nhận được lời tuyên thệ chính thức từ ông Spears trước toà trong tương lai gần. Lúc này đây, thay vì đưa ra những cáo buộc sai trái hay coi thường con gái mình, ông Spears nên giữ im lặng và bước sang một bên ngay lập tức”.

 

Cách đây một tuần, luật sư Mathew Rosengart đã đệ đơn lên toà án yêu cầu dời phiên toà dự kiến diễn ra vào ngày 29/9 lên tháng Tám và không được chậm hơn ngày 5/9, đồng thời đề nghị đình chỉ James Spears ngay lập tức. Nhưng vài ngày sau đó, thẩm phán Brenda Penny đã bác bỏ đơn yêu cầu của ông. Theo đó, phiên toà kế tiếp về vụ việc quyền giám hộ của Britney Spears vẫn sẽ diễn ra vào ngày 29/9.