Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc James Alex nhập viện điều trị tâm lý, ban nhạc Beach Slang...

James Alex nhập viện điều trị tâm lý, ban nhạc Beach Slang tan rã sau loạt cáo buộc lạm dụng tình cảm

YANG

Đại diện gia đình của James Alex thông báo nam ca sĩ được chẩn đoán mắc phải loạt chứng bệnh liên quan đến tâm lý và đang phải tiếp nhận điều trị. Bên cạnh đó, James Alex được tuyên bố sẽ không tiếp tục hoạt động nghệ thuật, đồng nghĩa với việc ban nhạc Beach Slang sẽ tan rã. 

 

Vào tuần trước, Charlie Lowe – người quản lý cũ của ban nhạc rock Beach Slang đã khiến khán giả xôn xao với cáo buộc từng phải chịu đựng “sự lạm dụng tình cảm, tâm lý và lòng tự ái liên tục từ James Alex trong nhiều năm“. Cô cũng tuyên bố rằng mình được chẩn đoán mắc chứng rối loạn căng thẳng phức tạp sau sang chấn do hành vi mà guitarist kiêm giọng ca chính của ban nhạc gây ra. Bên cạnh đó, Lowe cũng tiếp tục chia sẻ các tin nhắn ẩn danh mà cô nhận được từ nhiều người khác cũng từng trải qua tình cảnh tương tự. 

 

Quản lý cũ của ban nhạc rock Beach Slang cho biết mình đang mắc chứng rối loạn căng thẳng phức tạp sau sang chấn do chịu đựng “sự lạm dụng tình cảm, tâm lý và lòng tự ái liên tục từ James Alex trong nhiều năm”.

Mới đây, gia đình của thủ lĩnh ban nhạc Beach Slang đã đưa ra phản hồi chính thức trước những cáo buộc từ cô Charlie Lowe. Trong tuyên bố mới nhất, người thân của James Alex thông báo nam ca/ nhạc sĩ đã cố gắng lấy đi mạng sống của mình và hiện đang được điều trị tại một cơ sở nội trú. Đáng chú ý, nam ca sĩ được cho rằng không có kế hoạch trở lại với âm nhạc, đồng thời ban nhạc Beach Slang sẽ tan rã. 

 

Nói về những tổn thương về tinh thần và thể chất mà các nạn nhân phải chịu, gia đình của James Alex cho rằng hành động sai trái của nam nghệ sĩ không hề xuất phát từ mục đích cá nhân mà là do những ảnh hưởng nghiêm trọng về tâm lý và tinh thần mà James đã chịu đựng trong quá khứ. Đúng, anh ấy đã có những lúc bị ép buộc và bất ổn về tâm lý hay những mối quan hệ phức tạp. Thế nhưng không có hành động nào của anh ấy là cố ý, có ý định làm tổn thương hoặc làm hại bất cứ ai, đặc biệt là những người quan tâm hoặc tin tưởng anh ấy. Chúng là hậu quả đáng tiếc từ chấn thương thời thơ ấu không thể tưởng tượng được bao gồm sự bạo lực về thể chất, tình dục và tình cảm. Các vấn đề sức khỏe tâm thần trở nên nghiêm trọng khi không được điều trị trong nhiều năm“.

 

Gia đình James Alex cho biết những hành động mà nam ca sĩ gây ra cho các nạn nhân là “hậu quả đáng tiếc từ chấn thương thời thơ ấu không thể tưởng tượng được bao gồm sự bạo lực về thể chất, tình dục và tình cảm”.

Ngoài ra, James Alex được chẩn đoán đang mắc chứng rối loạn lưỡng cực, tâm thần phân liệt hoang tưởng và rối loạn nhân cách ranh giới. Được biết, anh đã bắt đầu tiếp nhận điều trị trước khi những cáo buộc này được đưa ra. Mặc dù bệnh tâm thần không thể nào bào chữa cho bất cứ hành vi gây ra sự cưỡng ép về mặt tình cảm cho người khác, nhưng ít nhất cũng nên thừa nhận rằng nó có thể khiến một người vô tình làm tổn thương người khác và cả chính họ bằng lời nói và hành động của mình. Anh ấy đang nhận được sự giúp đỡ cần thiết và đang trong quá trình hồi phục hoàn toàn“, đại diện gia đình cho biết thêm. 

 

Đáp lại những phát biểu trên, Charlie Lowe bày tỏ thái độ không mấy tích cực khi bản thân cô không hề nhận được bất cứ lời xin lỗi nào cũng như không được đề cập trong bài đăng vừa qua. Viết trên tài khoản mạng xã hội, Charlie cho biết: “Những tổn thương trong quá khứ không phải là một cách để gây thêm nhiều tổn thương khác” và khẳng định rằng điều mà gia đình James thực hiện đang khiến “một nạn nhân như tôi phải im lặng và tập trung toàn bộ vào James nhằm tìm kiếm một sự cảm thông“. 

 

James Alex đã được chẩn đoán mắc chứng rối loạn lưỡng cực, tâm thần phân liệt hoang tưởng và rối loạn nhân cách ranh giới.

Beach Slang được James Alex thành lập vào năm 2013. Album phòng thu thứ tư và cuối cùng của ban nhạc mang tựa đề “The Deadbeat Bang Of Heartbreak City” được ra mắt vào đầu năm 2020. Ngoài ra, James cũng đã hoạt động dưới cái tên Quiet Slang và cho phát hành album “Everything Matters But No One Is Listening” vào năm 2018. Năm 2016, Beach Slang từng sa thải tay guitar Ruben Gallego sau một cáo buộc tấn công tình dục.