Trang chủ Tin tức K-pop Jackson, Mark (GOT7), Amber,….đồng loạt lên tiếng về vấn nạn phân biệt...

Jackson, Mark (GOT7), Amber,….đồng loạt lên tiếng về vấn nạn phân biệt chủng tộc với người châu Á

Anna

Gần đây, có một sự gia tăng trong nạn phân biệt chủng tộc và thù ghét đối với người châu Á tại Mỹ. Vụ xả súng xảy ra tại ba cửa hàng dịch vụ ở Georgia càng đẩy sự mâu thuẫn trong cộng đồng lên đến đỉnh điểm. Trong thời khắc này, các thần tượng Kpop cũng chung tay chia sẻ thông điệp lên tiếng cho những bất bình mà người châu Á phải chịu những ngày qua.

 

Do sự bùng phát của dịch COVID-19, người châu Á bị đổ lỗi như là nguồn bệnh truyền nhiễm tại một số nước phương Tây. Những vụ việc thù ghét và gây tổn hại đến cộng đồng gốc Á tại Mỹ ngày càng gia tăng và điều đó khiến họ buộc phải lên tiếng. Một số thần tượng Kpop như Jackson, JB, Mark (GOT7), Amber,… cũng tham gia ủng hộ cho chiến dịch chống lại sự phân biệt chủng tộc bằng cách đăng tải các chia sẻ với từ khóa #StopAsianHate (Tạm dịch: Ngừng thù ghét người châu Á).

 

Ngay khi chiến dịch được mở ra, Jackson đã nhanh chóng đăng tải cảm nghĩ: “Như một người châu Á, tôi cảm thấy rất đau lòng trước những gì đã và đang xảy ra. Thù ghét và phân biệt chủng tộc dưới bất cứ hình thức nào đều là không thể chấp nhận được. Tôi tin rằng nhân chi sơ tính bổn thiện. Những người mang trong tâm lòng thù ghét chắc chắn đã học điều đó trong cuộc sống. Nếu một người có thể học cách thù ghét, thì họ cũng sẽ học được cách yêu thương”.

 

Jackson, Mark (GOT7), Amber,....đồng loạt lên tiếng về vấn nạn phân biệt chủng tộc với người châu Á
Jackson (GOT7) lan tỏa thông điệp chấm dứt nạn phân biệt chủng tộc với người châu Á.

Trong khi đó, thành viên JB đã thông qua tài khoản Instagram cá nhân chia sẻ hashtag #StopAsianHate để ủng hộ người châu Á trên toàn cầu trước nạn phân biệt chủng tộc. Thành viên khác của GOT7 là Mark cũng nói ra quan điểm: “Làn sóng bạo lực gần đây đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và người da màu đều khiến người khác đau lòng. Lòng thù ghét và bạo lực mang tính phân biệt chủng tộc này cần phải chấm dứt”.

 

Jackson, Mark (GOT7), Amber,....đồng loạt lên tiếng về vấn nạn phân biệt chủng tộc với người châu Á
Bài đăng của “anh cả” GOT7 – Mark bày tỏ bức xúc về sự thù ghét vô lý đối với cộng đồng gốc Á trong thời gian gần đây.

Một trong những gương mặt khác là Amber cũng đã chia sẻ rằng: “Tôi không nói nên lời và cảm thấy ghê tởm những tin tức đang đọc. Bản thân tôi cảm thấy đau lòng và ngay lập tức gọi về từ nước ngoài để dặn dò mẹ tôi hãy cẩn thận trong tình hình hiện tại. Tôi tin rằng chúng ta có thể cùng nhau tạo nên sự tích cực và chấm dứt thù ghét”.

 

Jackson, Mark (GOT7), Amber,....đồng loạt lên tiếng về vấn nạn phân biệt chủng tộc với người châu Á
Amber (f(x)) cho biết cô đã gọi về cho mẹ để dặn dò bà cẩn thận trong tình trạng hiện tại.

Trong năm ngoái, nữ ca sĩ Tiffany Young (SNSD) cũng đã từng bày tỏ nỗi buồn của bản thân trước vấn nạn phân biệt đối với dân châu Á. Từ đầu năm 2019, dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát và được gọi tên là “virus Vũ Hán”. Chính điều đó dẫn đến nhiều hành động xấu cho thấy sự phân biệt chủng tộc đối với người châu Á trên toàn thế giới và tạo ra những bất công có thể nhìn thấy ở hiện tại.