Trang chủ Tin tức K-pop J-Hope rũ bỏ hào quang, bước vào vùng tối nội tâm bằng...

J-Hope rũ bỏ hào quang, bước vào vùng tối nội tâm bằng “Jack In The Box”

Mai Phương

Album “Jack In The Box” khai thác nội tâm của chính J-Hope với những góc nhìn khá nặng nề và đa chiều, khác biệt hoàn toàn so với hình ảnh trước đây khi đồng hành cùng nhóm. Nhưng ở đó, fan lâu năm vẫn nhận ra màu sắc âm nhạc vô cùng đặc trưng không lẫn vào đâu được của thành viên BTS. 

 

Đúng 11 giờ trưa ngày 15/07 (theo giờ Việt Nam), J-Hope chính thức trình làng full album solo đầu tay mang tên “Jack In The Box”. Sản phẩm âm nhạc hiện đã có mặt trên các nền tảng trực tuyến cùng MV ca khúc chủ đề thứ hai “Arson”. Với thông điệp bước ra khỏi “vùng an toàn” của chính mình thông qua hình ảnh chiếc hộp, sản phẩm chứa đựng khát vọng và sự trưởng thành của J-Hope theo thời gian. 

 

Được biết “Jack in The Box” của J-Hope có đến hai ca khúc chủ đề, “More” và “Arson”. Nếu như “More” thể hiện tham vọng táo bạo cùng niềm đam mê chân thành của nam nghệ sĩ với âm nhạc, thì “Arson” lại mang đến cảm giác chơi vơi, như đang đứng ở ngã tư đường. “Arson” là một bản Hip Hop mạnh mẽ, đầy nhiệt huyết nhưng cũng đầy phần u tối – một khía cạnh mà anh muốn mang đến trong album solo đầu tiên. Ca khúc đóng vai trò như một dấu chấm cuối câu, gói ghém hết những tâm tư của nam rapper trong album lần này. 

 

J-Hope ra mắt album solo “Jack In The Box”.

Sử dụng phong cách Hip Hop Old-School làm nền tảng, album mang đậm cá tính và chất riêng của thành viên BTS hứa hẹn sẽ mang đến cho người nghe những yếu tố thú vị, hấp dẫn cả về phần nghe lẫn phần nhìn. Trả lời phỏng vấn cùng tạp chí Rolling Stone, anh cho biết: “Tôi muốn mọi người nhận ra rằng J-Hope không hề bị giới hạn ở khía cạnh tươi sáng”. J-Hope trong “Jack In The Box” dường như được “lột xác” tách biệt hoàn toàn với hình tượng của anh khi hoạt động cùng BTS. Một J-Hope có chiều sâu hơn, tăm tối hơn mang trong mình những trải nghiệm trong suốt 10 năm làm nghề. 

 

J-Hope mang trong mình những tâm sự trong “Jack In The Box”.

Khía cạnh u tối cũng được thể hiện triệt để trong MV, giữa khung cảnh tràn ngập khói lửa, J-Hope vẫn bình thản bước tới cho đến khi mọi thứ xung quanh thành tro tàn. Trước đó MV “More” được tạo nên bởi nhiều bối cảnh không gian thì với “Arson”, các cảnh quay được ghi hình liền mạch và làm cho người xem không bị ngắt quãng mạch cảm xúc khi thưởng thức. 

 

“Jack In The Box” bao gồm 10 ca khúc mang đậm màu sắc riêng của J-Hope và đều được chính anh lên ý tưởng. Không chỉ thế, nam thần tượng còn tham gia vào quá trình lên kế hoạch tổng thể cho album, bao gồm cả ý tưởng, concept và nội dung MV. Đặc biệt, album vật lý sẽ được phát hành vào ngày 29/07 dưới dạng “Weverse album”, nơi khán giả có thể thưởng thức nội dung âm nhạc và hình ảnh của J-Hope thông qua mã QR mà không cần đến đĩa CD.

 

Album “Jack In The Box” trên các nền tảng trực tuyến.

 

MV “Arson” của J-Hope.