Trang chủ Tin tức K-pop J-Hope (BTS) sáng tác nhạc khi say còn hay hơn lúc tỉnh...

J-Hope (BTS) sáng tác nhạc khi say còn hay hơn lúc tỉnh táo!

Anna

Đôi lúc thức giấc vào buổi sáng sau một đêm say, bạn có thể sẽ cảm thấy hối hận khi nhớ lại hành động vào hôm trước. Nhưng đối với một người viết nhạc tài năng như J-Hope, anh chàng đã tỉnh dậy và phát hiện ra mình vừa sáng tác nên một bản nhạc với ca từ hay ho hơn cả những lúc tỉnh táo.

 

Trong một bài phỏng vấn, J-Hope (BTS) đã tâm sự về nhiều vấn đề xoay quanh quanh biệt danh “vitamin” của nhóm, về người hâm mộ, lý do học tiếng Anh và cả việc viết nên âm nhạc của chính mình. Dù là người có tính cách vui vẻ và luôn chịu trách nhiệm tạo bầu không khí nhưng J-Hope cho biết anh cũng có mặt tối bên trong. Điều đó chỉ được bộc lộ thông qua các sáng tác. Gần đây, nam thần tượng đã dành nhiều thời gian để tự nhìn lại bản thân, nghĩ về những khoảng tối trong tâm hồn. Giống như hầu hết các nghệ sĩ, anh sử dụng nghệ thuật, cụ thể hơn là sáng tác nhạc, để nói lên những xúc cảm sâu thẳm nhất. Mặc dù hầu hết những ca khúc trong mixtape “Hope World” luôn tươi sáng nhưng một số bài như “Blue Side” thể hiện một khía cạnh tăm tối hơn là vì vậy.

 

J-Hope (BTS) sáng tác nhạc khi say
J-Hope cho biết “Blue Side” chính là một trong những sản phẩm hiếm hoi anh chàng cho thấy mặt tối bên trong tâm hồn mình.

J-Hope thổ lộ rằng: “Sức mạnh ý chí tôi nhận thấy trong khoảng thời gian này là rất lớn. Tôi nghĩ rằng sẽ tốt hơn nếu mình sử dụng tất cả những cảm xúc đó cùng một lúc và bài hát chỉ có thể viết ra vào thời điểm này. Thế nên tôi đã đưa hết toàn bộ những điều đó viết thành một quyển nhật kí. Cuối cùng, ca khúc “Dis-ease” ra đời. “Dis-ease” khởi đầu cho tất cả, tôi có thể thêm vào đó những thứ như sự tăm tối trong tâm hồn mình và đấy cũng là lý do “Blue Side” được tung ra”.

 

Khi phóng viên trích dẫn một lời cụ thể trong “Blue Side” rằng: “Hiện tại, tôi chỉ muốn đốt cháy bản thân trong màu “xanh” đến chết”” thì J-Hope đã giải thích ý nghĩa ẩn trong câu hát ấn tượng này. Anh chàng cho biết “Nếu bạn bị thiêu rụi đến chết, cảm giác sẽ rất nóng. Nhưng trong phần lời đó, tôi gọi “màu xanh” là một nơi để cố tình trốn thoát và tránh khỏi mọi thứ. Đó là nơi tôi có thể trốn đi để rồi được sống một cách an toàn nhưng cũng có thể bị đàn áp, nhưng tôi không muốn như vậy. Bởi thế nên, tôi nghĩ là mình đã cố gắng thể hiện rằng trong thâm tâm mình luôn muốn khơi dậy niềm đam mê đối với điều bản thân muốn làm kể cả khi có bị thiêu rụi trong “màu xanh” ấy”.

 

J-Hope (BTS) say rượu
Tuy nhiên, anh chàng lại viết nên ca từ “Blue Side” trong tình trạng không tỉnh táo bởi vì say rượu.

Nhưng chưa kịp khiến fan trầm trồ vì độ ý nghĩa của lời bài hát “Blue Side”, sự thật về quá trình viết nên lời bài hát bỗng trở thành câu chuyện thú vị được lan truyền. Nam thần tượng cho biết không chỉ ca khúc được viết từ rất lâu trước đây mà còn là trong lúc đang say rượu: “Thành thật mà nói, tôi không biết bằng cách nào tôi đã nghĩ ra lời bài hát một cách chính xác. Tôi đã viết nó từ khá lâu, trong lúc cả nhóm đang thực hiện tour diễn nước ngoài. Tôi không phải “bợm nhậu” đâu nhưng đó là lời bài hát đầu tiên tôi viết trong lúc say rượu được cho phát hành đấy”.

 

J-Hope hài hước chia sẻ rằng anh thường thức giấc và cảm thấy hối hận về những sản phẩm âm nhạc mình viết trong lúc say rượu. Nhưng khi nhìn lại chúng sau một thời gian dài, anh cảm thấy những ca từ trên chỉ có thể được viết với cảm xúc tại thời điểm đó. Thế nên J-Hope vẫn lựa chọn “Blue Side” để phát hành. Anh chàng thổ lộ luôn có những cảm xúc nhất định khi tung ra các ca khúc như vậy và nhờ đó bản thân có thể nhận thấy một phiên bản khác của chính mình khi ngắm nhìn lại cuộc hành trình âm nhạc từ trước đến nay.

 

Ca khúc “Blue Side” – J-Hope (BTS).