Trang chủ Tin tức K-pop IVE được đào tạo cách chụp ảnh selfie và quay video TikTok

IVE được đào tạo cách chụp ảnh selfie và quay video TikTok

YANG

Nếu như các thần tượng Kpop thuộc thế hệ trước chủ yếu được đào tạo kĩ lưỡng về mảng thanh nhạc hay vũ đạo thì lứa nghệ sĩ GenZ ngày nay dường như đang được công ty chủ quản đầu tư vào nhiều kĩ năng khác để trở nên toàn diện hơn. 

 

Ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc vốn nổi tiếng với quy trình đào tạo nghệ sĩ chuyên nghiệp và vô cùng khắc khe. Ngay từ khi còn rất trẻ, các thực tập sinh đã phải trải qua nhiều bài học khác nhau về thanh nhạc, vũ đạo, diễn xuất, ngoại ngữ hay thể lực… để đủ điều kiện debut. Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả. Trong tập mới đây của chương trình “MMTG” với khách mời IVE, nhóm đã tiết lộ rằng ngoài những kĩ năng cơ bản của idol, họ thậm chí còn được dạy cách chụp ảnh selfie và quay video TikTok.

 

IVE được dạy cách selfie trước khi ra mắt
Tất cả thành viên IVE đều phải trải qua lớp học selfie để đảm bảo có những bức ảnh hoàn hảo nhất khi ra mắt.

Cụ thể, trong cuộc trò chuyện với MC Jae-jae, IVE đã được khen ngợi về khả năng biểu cảm gương mặt đa dạng trên các sân khấu trình diễn. Nói về điểm mạnh trên, thành viên Leeseo bật mí: “Tất cả nhờ những bài học khi chúng em còn là thực tập sinh đấy ạ. Công ty có một chương trình giảng dạy tuyệt vời. Chúng em thậm chí còn được dạy cách selfie nữa”. Điều này khiến Jae-jae ngạc nhiên và bày tỏ thắc mắc liệu có phải là sự thật hay không.

 

Sau đó, trưởng nhóm Yujin liền lên tiếng đồng tình: “Đúng là như vậy đấy ạ. Em từng chụp những bức ảnh selfie rất kém nên họ đã giao cho em một nhiệm vụ. Em phải chụp hai bức ảnh tự sướng mỗi ngày rồi gửi cho các anh chị nhân viên trong công ty“.

 

Về lớp học TikTok, ngoài Wonyoung và Yujin thì bốn thành viên còn lại trong nhóm đều phải tham gia. Cô nàng Rei chia sẻ: “Chúng em đều phải tự quay video TikTok, sau đó gửi cho nhân viên công ty rồi họ sẽ nhận xét. Chẳng hạn như làm sao để khuôn mặt trông nhỏ hơn. Chúng em cũng phải tự thêm các hiệu ứng đặc biệt nữa và cứ tự luyện tập như thế“. Có lẽ đó là lý do vì sao IVE hoạt động khá năng nổ trên TikTok. Hiện tại, nhóm sở hữu hơn 1,6 triệu người theo dõi trên nền tảng này.

 

IVE Starship Entertainment
IVE sở hữu kênh Tiktok với hơn 1,6 triệu lượt theo dõi sau khoảng nửa năm thành lập.

Gần đây, IVE vừa có màn comeback đầu tiên kể từ khi debut với single “Love Dive”. Sau thành công của bản hit “Eleven” vào cuối năm ngoái, sản phẩm lần này tiếp tục chiếm thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng âm nhạc tại Hàn Quốc. Có vẻ như nhóm nữ nhà Starship Entertainment đang tiến gần hơn với giải thưởng Tân binh tại những lễ trao giải âm nhạc cuối năm nay.

 

MV “Love Dive” của IVE.